Độc đáo đồ trang sức làm từ sữa mẹ

16:31 | 04/08/2015

|
Lắm bắt được tâm lý muốn lưu giữ những kỷ vật vô giá thưở thơ ấu của con của nhiều ông bố, bà mẹ, một công ty nữ trang nổi tiếng nước Anh đã cho ra đời các sản phẩm trang sức đặc biệt làm từ sữa mẹ.  

Muôn kiểu cho con... bú

Muôn kiểu cho con... bú

Cho con bú là thiên chức của người mẹ và món quà tạo hóa trao cho phụ nữ. Hình ảnh các bà mẹ dưới đây tranh thủ cho con bú khi lái xe, lướt web hay thậm chí tập thể dục... đã tạo một ấn tượng thú vị với người xem.

Vickie Krevatin, người sở hữu công ty nữ trang làm từ sữa mẹ nổi tiếng nhất nước Anh Mom’s Own Milk cho hay: “Tôi biết những gì tôi làm sẽ gây khó chịu cho một số người, những người cho rằng loại trang sức này là kinh tởm. Tuy nhiên, tôi càng ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng làm những món đồ trang sức làm từ sữa mẹ".

doc dao do trang suc lam tu sua me
Mặt dây chuyền làm từ sữa mẹ có giá khoảng 75 bảng Anh.

Công ty của Krevatin càng lúc càng ăn nên làm ra. Thật dễ hiểu, với những ông bố bà mẹ sẵn sàng vung tiền để làm bất cứ điều gì cho con, từ việc đúc khuôn dấu chân của con cho đến chụp hình nghệ thuật cho con thì việc lấy sữa mẹ làm kỷ vật cho con cũng sẽ là một ý tưởng không tồi.

Đối với nhiều người phụ nữ, ngoài yếu tố thời trang, trang sức làm từ sữa mẹ cũng mang một ý nghĩa thiêng liêng. Như trường hợp của Suzanne, cô đeo vòng cổ làm từ sữa của chính cô như một huy hiệu thể hiện sự tự hào khi cô đã nuôi cả ba đứa con nhỏ của mình bằng sữa mẹ.

"Tôi thấy giống như mình đang đeo một lọ sữa bên mình. Nó thật độc đáo và là cách để kỷ niệm ngày cuối cho con bú của tôi”, bà mẹ Suzanne cho biết.

Bà mẹ Kim Bartrum, 32 tuổi, đến từ Birmingham cũng đã đeo một vòng xuyến đeo cổ bằng sữa mẹ để kỷ niệm mối dây liên kết của mình với con. “Vòng cổ của tôi đại diện cho thành tích cho con bú của tôi, nó thể hiện sự gần gũi của tôi với các con. Tôi đã không nhận được bất kỳ ý kiến tiêu cực nào, gia đình tôi nghĩ rằng việc này rất đáng yêu”, cô chia sẻ. Cô Kim thậm chí còn mong sẽ giao lại những món đồ trang sức này cho hai con trai của mình khi chúng trưởng thành.

Theo Vickie, người đã thực hiện các đơn đặt hàng từ những nơi rất nhiều nơi cho biết, sữa mẹ vẫn tươi lâu hơn so với sữa bò vì hàm lượng protein của sữa mẹ thấp hơn sữa bò. Sữa cũng sẽ không bị đông lại hay có mùi hôi.

Khi Vickie nhận được các ống nghiệm chứa đầy sữa mẹ, cô sẽ cô đặc nó với hai thành phần bí mật. Sau đó, Vickie sẽ đúc khuôn mẫu sữa đã được cô đặt theo một hình dạng nào đó và đặt nó trong hộp nhựa khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Vickie thành lập công ty của mình sau khi có con là Jessy. Hiện cô đã 42 tuổi nhưng vẫn đang cho con bú năm lần một ngày.

Theo thời gian, sữa mẹ có thể bị đổi màu do enzym của chúng tiếp xúc lâu với ánh sáng. Nhiều khách hàng có thể thấy sữa mẹ sẽ chuyển sang màu nâu trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, những khách hàng của dòng sản phẩm đặc biệt này vẫn thích thú vì họ cho rằng cho con bú là một sự kiện lớn của cuộc đời. Đây là cách để họ lưu giữ những kỷ niệm.

D.Q

Tổng hợp