Điện Biên Phủ được in trên lộc kim mạ vàng

09:41 | 20/03/2014

|
Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Hệ thống lưu niệm Lộc Tài vừa phát hành lộc kim Điện Biên Phủ được mạ vàng trên chất liệu hợp kim.

Lộc kim Điện Biên Phủ nằm trong bộ sưu tập “Lộc Kim” nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, có lịch sử oai hùng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Lộc kim Điện Biên Phủ có kích thước 45mm, một mặt khắc biểu tượng Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và một mặt khắc họa hình ảnh hầm De Castries. Lộc kim có hình tròn với chất liệu hợp kim mạ vàng được đặt trong hộp carton lót nhung.

Mặt trước và sau của lộc kim Điện Biên Phủ

Theo tổ chức Kỷ lục Việt Nam, lộc kim Điện Biên Phủ được thiết kế theo tiêu chuẩn thiết kế mỹ thuật, nội dung của Việt Nam và được gia công tại Hồng Kông và Đài Loan.

Hiện tại, lộc kim đã được phát hành 56 mẫu sản phẩm lưu niệm. Trong giai đoạn 2 đến năm 2016, nhà sản xuất sẽ tiếp tục đầu tư 60 sản phẩm lộc kim, giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước các địa danh, thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Ngoài ra, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng cho biết đang nghiên cứu phát hành sản phẩm có in hình của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trong dịp chào mừng ngày giải phóng miền Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ phát hành bộ sản phẩm tương tự có in hình là các địa danh nổi tiếng của TP HCM như: UBND TP HCM - Nhà hát Thành phố; Dinh Thống Nhất - Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; Chợ Bến Thành - Chợ Bình Tây; Bưu điện Thành phố - Nhà thờ Đức Bà.

Bộ lộc kim in hình các điểm du lịch nổi tiếng của TP HCM chào mừng ngày giải phóng miền Nam

Hiện lộc kim Điện Biên Phủ được bày bán ở Bưu điện TP HCM và Bảo tàng Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Khu di tích chiến trường Điện Biên Phủ ngày nay là một quần thể các di tích lịch sử ghi lại chiến công của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Các di tích nổi bật như chiến trường Điện Biên như đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, hầm chỉ huy của tướng De Castries. Trong đó, hầm De Castries là một di tích lịch sử đáng tự hào của người Việt, nơi lưu giữ về một trong những trận đánh nổi tiếng nhất lịch sử quân sự thế giới.

 

Võ Hiển

loading...