Thứ sáu 14/12/2018 15:02
Hà Nội:

Di dời khoảng 1.000 dân để lập dự án Khu công nghệ sinh học

19:00 | 15/05/2018

|
Đây là thông tin được đưa ra trong quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội, tỷ lệ 1/500 với quy mô khoảng 203ha, dự kiến bố trí tái định cư khoảng 1.000 người.
se di doi khoang 1000 dan de lap du an khu cong nghe sinh hocCó nên xuống tiền mua lúc thị trường diễn ra sốt đất?
se di doi khoang 1000 dan de lap du an khu cong nghe sinh hocHà Nội xây dựng thành phố thông minh
se di doi khoang 1000 dan de lap du an khu cong nghe sinh hocNhà xây sai phép, khó xử vì đâu?

Quy mô diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 203ha tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc, Minh Khai và Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được giao cho Công ty TNHH Pacific Land Việt Nam tổ chức lập Quy hoạch chi tiết. Quy mô dân số dự kiến phục vụ tái định cư trong phạm vi dự án cũng lên đến 1.000 người.

Khu vực nghiên cứu nằm trong Vành đai sông Nhuệ là vùng không gian xanh, sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và vùng đô thị phát triển mở rộng, cung cấp không gian mở, công viên sinh thái kết hợp chức năng nghiên cứu khoa học công nghệ cao và tiện ích thiết yếu phục vụ môi trường nghiên cứu.

se di doi khoang 1000 dan de lap du an khu cong nghe sinh hoc
Phối cảnh dự án.

Khu công nghệ sinh học sẽ được đầu tư, xây dựng đồng bộ để phát triển thành một khu kinh tế, khoa học kỹ thuật chất lượng cao, hiện đại; nghiên cứu, giáo dục, phát triển, ứng dụng sản xuất thực nghiệm và chuyển giao công nghệ cao.

Được biết, năm 2008, UBND TP Hà Nội đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghệ Nam Thăng Long thành Khu Công nghệ sinh học Hà Nội với tổng diện tích đất là 260,87ha.

Sau đó, Hà Nội cũng điều chỉnh dự án này tăng lên đến 280,39ha gồm cả các đường xung quanh để đảm bảo khớp nối hạ tầng kỹ thuật với các dự án.

Cụ thể, chức năng sử dụng đất được đề xuất trong Khu công nghệ sinh học Hà Nội dự kiến gồm: các xí nghiệp, các công trình phát triển công nghệ và thử nghiệm, trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng, giao lưu hàng hóa, công viên cây xanh, hồ điều hòa, khu đào tạo, viện nghiên cứu, bệnh viện, khách sạn chuyên gia, ký túc xã sinh viên, hạ tầng kỹ thuật giao thông.

Reatimes

Share on Google+
Loading...
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land