Đảm bảo an toàn giao thông kỳ thi THPT Quốc gia

20:51 | 10/05/2018

|
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGT) vừa có Công điện số 168/UBATGTQG đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban An toàn giao thông các địa phương tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
dam bao an toan giao thong ky thi thpt quoc giaDanh sách 63 cụm thi THPT Quốc gia năm 2018
dam bao an toan giao thong ky thi thpt quoc giaNhững lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục triển khai chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại địa điểm thi.

Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT cấp huyện tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh. Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, như: phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, dừng, đỗ xe trái quy định.

dam bao an toan giao thong ky thi thpt quoc gia
Đội tiếp sức mùa thi hướng dẫn thí sinh qua đường

Tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác cùng phối hợp, ứng trực tại các nút giao thông, bến xe, nhà ga và các địa điểm tổ chức thi để điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Giao các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; bố trí các điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, yêu cầu bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng, đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ đủ nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày trước, trong, sau kỳ thi.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24/6-27/6/2018 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đông Nghi