Thứ năm 20/09/2018 13:36

Đài Bắc xuất hiện cầu vồng kéo dài 9 tiếng

14:51 | 07/12/2017

|
Mới đây, giảng viên và sinh viên Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) ở Đài Bắc đã được chiêm ngưỡng hình ảnh cầu vồng tuyệt đẹp kéo dài gần 9 tiếng.   
dai loan xuat hien cau vong keo dai 9 tieng
Cầu vồng xuất hiện ở Đài Bắc hôm 4/12

Những hình ảnh và video về hiện tượng có một không hai này đã được hai giáo sư Chou Kun-hsuan và Liu Ching-huang của CCU ghi lại.

Cầu vồng xuất hiện lúc 6h57’ ngày 4/12 và phải tới 15h55’ mới hoàn toàn biến mất (kéo dài 8 giờ 58 phút). Nếu được xác nhận, đây sẽ là kỷ lục cầu vồng xuất hiện lâu nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục từng được ghi nhận ở hạt Yorkshire, miền bắc nước Anh ngày 14/3/1994, với thời gian xuất hiện cầu vồng kéo dài 6 giờ.

Được biết, hai giáo sư đã huy động các sinh viên trong trường cùng lưu lại những khoảnh khắc của hiện tượng kỳ thú này, sau đó gửi về khoa. Hiện tại, hai giáo sư đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị xác lập kỷ lục Guinness.

Giáo sư Chou nói: “Với 10.000 bức ảnh chỉ mình khoa chúng tôi tập hợp lại, cùng nhiều bức ảnh do người dân chụp lại, chúng tôi tự tin có thể chứng minh hiện tượng này đã kéo dài 9 giờ”.

Hiện tượng cầu vồng kéo dài nhiều giờ được lý giải là do gió mùa đông bắc làm bốc hơi ẩm trong không khí tạo thành các đám mây, trong điều kiện có ánh sáng mặt trời và tốc độ gió tương đối thấp, khoảng 2,5-5 m/s. Điều kiện thời tiết khá phổ biến ở vùng núi Đài Bắc vào mùa đông.

[VIDEO] Cận cảnh cầu vồng kéo dài 9 tiếng tại Đài Bắc:

Bảo Lam

Theo CBS

Share on Google+