Thứ ba 28/01/2020 23:22

Da trắng chuyển thành da đen sau khi cấy ghép gan

16:02 | 15/07/2015

|
Cuộc đại phẫu cấy ghép gan đã cứu sống người đàn ông 65 tuổi người Nga và nó cũng làm thay đổi luôn màu da của người đàn ông này từ trắng thành đen.
Kỳ lạ cặp song sinh khác màu da Kỳ lạ cặp song sinh khác màu da

 

Ông Semen Gendler trước và sau khi phẫu thuật cấy ghép gan.

Ông Semen Gendler (65 tuổi) người Nga được các bác sĩ chuẩn đoán bị viêm gan C và ung thư gan. Các bác sĩ nói với ông rằng, nếu không được cấy ghép gan thì ông khó có thể qua khỏi.

Semen Gendler đã liên hệ với rất nhiều doanh nhân ở Mỹ nhờ họ giúp đỡ để có thể phẫu thuật gan nhanh chóng. Ông Semen Gendler đã rất vui mừng sau khi biết mình được một người đàn ông 38 tuổi người Mỹ gốc Phi hiến tặng gan. Ông đã sắp xếp để bay từ nhà riêng ở Krasnodar Krai, phía tây nước Nga tới Mỹ để được phẫu thuật và phải trả cho cuộc đại phẫu này 500.000 USD (khoảng 11 tỉ đồng).

Sau cuộc đại phẫu, một đồng nghiệp nói với Gendler rằng, da của ông có vẻ như đen hơn. Và ông Gendler cũng cảm nhận rằng điều đó là sự thật.

Ông Gendler nói: "Thật kỳ diệu, bây giờ tôi vẫn có thể sống khỏe mạnh. Da tôi có thể trông đen hơn trước nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Điều quan trọng là tôi đã được cứu sống".

Ông Gendler cho biết, sau cuộc phẫu thuật, ông rất ít tiếp xúc với ánh nắng. Vì vậy, da ông bị tối đi không thể do bị bắt nắng mà rất có thể do ông đã được cấy ghép gan của người đàn ông da màu người Mỹ gốc Phi.

Tuy vậy, các bác sĩ của ông vẫn đang cố tìm cách giải thích chính xác làm thế nào mà gan có thể đổi màu da người.

D.Q

Năng lượng Mới