Đà Nẵng: Tất cả các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 25/9

19:17 | 24/09/2020

|
Kể từ 0 giờ ngày 25/9/2020, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường do đã kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
da nang tat ca cac hoat dong tro lai binh thuong tu 0 gio ngay 259
Phố phường Đà Nẵng đông đúc, nhộn nhịp sau cách ly dịch Covid-19 giai đoạn 1 (ảnh: thanhnien.vn).

Chiều 24/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn về việc chuyển trạng thái bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 25/9, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

UBND TP cũng giao các cơ quan truyền thông của TP tổ chức tuyên truyền thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần trên, bảo đảm vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Trước đó, vào sáng 23/9, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong đợt dịch Covid-19 giai đoạn 2 (từ ngày 24/7 đến nay), Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 31 trường hợp tử vong, số ca còn lại đã được chữa khỏi và cho ra viện.

Cũng trong đợt dịch này, Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 324.416 người, khoảng gần 30% dân số thành phố.

Thông điệp 5K của Bộ Y tế

- Khẩu trang: Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

- Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

- Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- Không tập trung đông người.

- Khai báo y tế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

H.T

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn