Thứ tư 17/07/2019 11:24

Đà Nẵng: Lần đầu giáo viên được tự chọn trường công tác

14:31 | 31/08/2018

|
Ngày 30/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức cho 79 giáo viên vừa trúng tuyển viên chức được tự chọn trường công tác, với nguyên tắc là giáo viên nào có điểm thi tuyển viên chức cao hơn thì được chọn trước.

Đây là lần đầu tiên ngành GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức cho giáo viên trúng tuyển viên chức tự chọn nhiệm sở công tác, sau khi Sở công bố quyết định thực hiện chủ trương này từ năm học 2018-2019.

da nang lan dau giao vien duoc tu chon truong cong tac
Các giáo viên vừa trúng tuyển viên chức ngành GD Đà Nẵng tự tra cứu và chọn trường công tác theo nguyên tắc GV nào đạt điểm thi viên chức cao hơn được chọn trước

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: “Việc giáo viên được chọn nhiệm sở sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai. Với cách làm này, tất cả đều công khai và đều căn cứ trên kết quả thi tuyển của thí sinh. Thí sinh nào có điểm cao hơn tại kỳ thi xét tuyển viên chức thì được chọn vị trí công tác trước, không có chỗ cho sự thân quen hay con cháu của bất kỳ ai tác động”.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang - giáo viên vừa trúng tuyển viên chức ngành GD Đà Nẵng đồng ý việc chọn trường công tác theo nguyện vọng trên cơ sở điểm xét tuyển từ cao đến thấp này là rất công bằng, khách quan và công khai đối với mọi người.

“Mình được lựa chọn trường nên tâm lý sẽ rất thoải mái khi tiếp nhận nhiệm sở, không bị áp đặt” - chị Trang chia sẻ.

da nang lan dau giao vien duoc tu chon truong cong tacTP HCM: Hiệu trưởng nắm quyền tuyển dụng giáo viên
da nang lan dau giao vien duoc tu chon truong cong tacĐà Nẵng: Thiếu giáo viên đạt tiêu chí tuyển dụng
da nang lan dau giao vien duoc tu chon truong cong tacCà Mau cần 350 giáo viên cho các trường thuộc Sở Giáo dục

Dân trí