Thứ bảy 17/11/2018 17:39

Đà Nẵng điều tra 451 hồ sơ nguồn gốc đất dự án ga đường sắt

22:20 | 06/07/2018

|
Thanh tra TP Đà Nẵng đã chuyển 451 hồ sơ về nguồn gốc đất thuộc ranh giới khu vực Dự án Ga đường sắt ở quận Liên Chiểu sang Cơ quan CSĐT Công an thành phố.
da nang dieu tra 451 ho so nguon goc dat khu du an ga duong satĐà Nẵng đề nghị thu hồi nhiều dự án của Vũ "nhôm"

Ngày 6/7, Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng nhận được báo cáo của UBND thành phố về kết quả thực hiện các nội dung, công việc theo Nghị quyết của HĐND thành phố và kết luận của Thường trực HĐND thành phố.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho biết, năm 2018, Thanh tra TP đã tiến hành thanh kiểm tra các dự án có dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai; việc thực hiện quy định không bố trí đất tái định cư đối với các trường hợp tách thửa không đúng quy định.

da nang dieu tra 451 ho so nguon goc dat khu du an ga duong sat
Ảnh minh họa.

Một trong những dự án nổi bật là Dự án Ga đường sắt (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Thanh tra TP Đà Nẵng đã chuyển 451 hồ sơ về nguồn gốc đất thuộc ranh giới khu vực Dự án Ga đường sắt sang Cơ quan CSĐT Công an thành phố.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang thụ lý điều tra, xác minh. Thanh tra TP đang hoàn chỉnh kết luận thanh tra để kiến nghị Chủ tịch UBND TP xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân liên quan.

Trước đó, từ kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP đã tiếp nhận phản ánh của người dân và qua kiểm tra đột xuất thì thấy có dấu hiệu xây dựng trái phép ở khu quy hoạch Dự án Ga đường sắt.

Tình trạng chia lô, cắt thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để bây giờ khi đụng đến quy hoạch các khu đô thị là "vỡ trận" vì hồ sơ dày đặc, không đủ chi phí đền bù giải tỏa, bố trí tái định cư. Theo ông Thơ, đây là hệ quả của việc quản lý đất đai kém.

Chủ tịch Đà Nẵng thời điểm đó đã đề nghị cần thiết thì đình chỉ cán bộ ở đây trong thời gian thanh kiểm tra làm rõ sai phạm ở đâu.

DT

Loading...
Share on Google+
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land