Cụ ông lấy trộm 159 yên xe đạp để… trả thù

15:20 | 14/10/2019

|
Một cụ ông 61 tuổi ở Ota Ward, Tokyo (Nhật Bản) gần đây đã bị cảnh sát bắt giữ do bị cáo buộc đã lấy cắp 159 yên xe đạp để trả thù việc chính mình bị lấy trộm yên xe đạp vào năm ngoái.    

Hồi đầu tháng 10/2019, cụ ông Akio Hatori bị bắt vì tội lấy cắp yên của một chiếc xe đạp vào ngày 29/8. Đoạn camera an ninh cho thấy cụ ông tháo yên của chiếc xe đạp, để nó vào giỏ xe của mình rồi đạp đi.

Thật không may, nạn nhân đã báo cảnh sát và họ bắt đầu tiến hành điều tra vụ trộm.

cu ong lay trom 159 yen xe dap de tra thu

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng xác định Hatori là thủ phạm và đột kích vào nhà cụ ông vào tuần trước, họ không chỉ tìm thấy 1 chiếc yên xe mà là bộ sưu tập 159 chiếc yên xe được cất giấu.

Lý do cụ ông trở thành người sở hữu bộ sưu tập yên xe “khủng” khá hy hữu. Hóa ra, cụ ông 61 tuổi bị lấy cắp yên xe đạp vào mùa hè năm ngoái đã thất vọng đến nỗi muốn người khác phải nếm trải nỗi đau giống mình. Vì vậy, thay vì thông báo bị mất trộm hay tìm cách xác định chính xác tên trộm để trả thù, Hatori đã tự biến mình thành một tên trộm yên xe đạp.

“Tôi đã phải mua một chiếc yên xe đạp khác sau khi bị lấy trộm vào mùa hè năm 2018. Sau đó, tôi bắt đầu đi ăn cắp để trả thù. Tôi muốn người khác phải nếm trải cảm giác giống mình”, Akio Hatori nói với cảnh sát.

Mở cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện hàng loạt video an ninh cho thấy cụ ông tháo rời những chiếc yên xe, chất đầy trong giỏ và đạp đi khắp Tokyo. Cụ ông tập kết bộ sưu tập 159 yên xe tại nhà - nơi cảnh sát xếp ngay ngắn để chụp ảnh làm bằng chứng.

Cụ ông hiện đã bị bắt tạm giam.

D.Q (Theo ODC)

cu ong lay trom 159 yen xe dap de tra thu

Thị trưởng dùng hình nộm để tham dự sự kiện

Thị trưởng của một thị trấn ở Mexico đã khiến cộng đồng giận dữ khi thường xuyên sử dụng hình nộm của mình tại các sự kiện mà ông vắng mặt.