Cụ ông lập kỷ lục thợ lặn lớn tuổi nhất thế giới

16:26 | 03/09/2019

|
(PetroTimes) - Hôm 31/8, một cụ ông đã lập kỷ lục thợ lặn lớn tuổi nhất thế giới đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của mình.          

Cụ ông Ray Woolley, một cựu chiến binh trong Thế chiến thứ hai, bước sang tuổi 96 vào ngày 28/8, đã lặn xuống độ sâu 42,4 m trong 48 phút, phá vỡ kỷ lục trước đó là 40,6 mét trong 44 phút, nhà tổ chức sự kiện cho biết.

Cụ ông đã lặn xuống độ sâu tương đương với tòa nhà 15 tầng để khám phá một con tàu đắm ngoài khơi đảo Síp. 47 thợ lặn đã tham gia lặn cùng cụ ông.

cu ong 96 tuoi pha vo ky luc tho lan lon tuoi nhat the gioi
Cụ ông Ray Woolley

“Thật không thể tin nổi. Tôi đã lặn được 59 năm và đây là lần đáng nhớ nhất vì có rất nhiều thợ lặn lặn cùng tôi”, cụ Woolley nói.

“Nếu tôi vẫn có thể lặn và những người bạn sẵn sàng lặn cùng tôi, tôi hy vọng sẽ tiếp tục phá kỷ lục trong năm tới”, cụ Woolley nói với Reuters sau sự kiện được tổ chức bởi chính quyền thành phố Larnaca và hội đồng du lịch của thành phố.

cu ong 96 tuoi pha vo ky luc tho lan lon tuoi nhat the gioi

Cụ ông Woolley đến từ cảng Sunlight, ở Tây Bắc nước Anh, hiện đang sinh sống ở đảo Síp, là một phát thanh viên trong Thế chiến thứ hai, đã liên tiếp phá hai kỷ lục trước đó do chính cụ xác lập vào năm 2017 và 2018.

Zenobia - một tàu hàng chở đầy xe tải bị chìm ở Larnaca vào năm 1980, đã trở thành một địa điểm lặn được yêu thích. Những hình ảnh dưới nước cho thấy cụ Woolley và các thợ lặn ngồi trên thân tàu giống như những con cá, thi thoảng có những con rùa bơi qua.

cu ong 96 tuoi pha vo ky luc tho lan lon tuoi nhat the gioi

"Life Begins at 90" - bộ phim tài liệu về cuộc đời cụ ông Woolley sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Bosnia-Herzegovina vào tháng 9 này.

“Tôi không thể chấp nhận được thực tế là tôi đang già đi”, Woolley nói trong đoạn trailer.

D.Q (Theo Reuters)

cu ong 96 tuoi pha vo ky luc tho lan lon tuoi nhat the gioi

Công nhân quét rác cõng theo thú cưng khi làm việc

Một nữ công nhân quét rác ở Thái Lan đã trở thành một hiện tượng sau khi bức ảnh cô cõng chú chó cưng trong khi làm việc lan truyền trên mạng.