Thứ sáu 21/09/2018 10:51
Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đoàn ngoại giao:

Cư dân bị loại khỏi vòng tham vấn

07:43 | 15/10/2017

|
Luật Quy hoạch quy định, khi thay đổi quy hoạch người dân phải được tham vấn và có sự đồng ý. Tuy nhiên, cư dân Khu đô thị Đoàn ngoại giao (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khẳng định, họ không được tham vấn về sự điều chỉnh này.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng của TP Hà Nội, Bộ Xây dựng..., thậm chí căng băng rôn thể hiện sự bức xúc về quyết định điều chỉnh tăng tầng cao, mật độ xây dựng tại Khu đô thị Đoàn ngoại giao, sáng 14/10, hàng trăm cư dân ở đây mới được đối thoại đa chiều với chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - Công ty Cổ phần (Hancorp), đại diện chính quyền và các sở, ngành TP Hà Nội.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đỗ Quý - Phó Tổng Giám đốc Hancorp cho biết, qua các bước thủ tục của chính quyền địa phương như UBND quận Bắc Từ Liêm, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, ngày 22/5/2017, UBND TP Hà Nội đã có quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị Đoàn ngoại giao.

cu dan bi loai khoi vong tham van
Cư dân Khu đô thị Đoàn ngoại giao căng băng rôn phản đối quyết định điều chỉnh quy hoạch.

Theo đó, ô đất có ký hiệu CC2 có chức năng công cộng, dịch vụ được điều chỉnh mật độ xây dựng gần gấp đôi từ 20,5% lên 40%. Ô đất CC3-4, có chức năng đất công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng 20,5%, tầng cao trung bình là 5 tầng thì nay được chuyển đổi, nâng mật độ xây dựng lên