Cụ bà ở Ấn Độ sinh con ở tuổi 72

15:36 | 11/05/2016

|
Một cặp vợ chồng U80 ở Ấn Độ đã vô cùng mãn nguyện khi cuối cùng cũng được chào đón đứa con do chính mình sinh ra sau 47 năm kết hôn.

Bà Daljinder Kaur, 72 tuổi, sống ở Amritsar, bang Punjab, và chồng là ông Mohinder Singh Gill, 79 tuổi, đã kết hôn 47 năm nhưng mãi không có con.

Đến năm 2013, hai ông bà mới quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm để sinh con. 

"Tôi thấy buồn khi mình mãi không đẻ được đứa nào. Cuối cùng, vợ chồng tôi lại nghĩ đến việc thử cố gắng thêm lần nữa", ông Gill, làm nghề nông, nói. 

cu ba o an do sinh con o tuoi 72
Vợ chồng cụ bà Daljinder Kaur hạnh phúc ôm con trong vòng tay

Cặp vợ chồng già đã đi từ Amritsar đến Trung tâm thụ tinh ống nghiệm Quốc gia ở Hisar, bang Haryana, và bắt đầu điều trị thuốc thang ở đây từ năm 2013.  

Các nhân viên thuộc trung tâm thụ tinh ống nghiệm kể rằng ban đầu họ thấy hơi nghi ngờ về việc tiến hành điều trị cho bà Gaur cho tới khi các kết quả xét nghiệm cho thấy sức khỏe bà vẫn phù hợp cho quy trình mang thai IVF. 

"Ban đầu tôi từ chối bởi bà ấy khá yếu. Tuy nhiên các kết quả y khoa của bà ấy hoàn toàn bình thường và vẫn phù hợp để thụ thai", Anurag Bishnoi, người điều hành trung tâm trên nói. 

Nỗ lực của ông bà cuối cùng cũng được đền đáp. Ngày 19/4, bà Kaur đã hạ sinh một bé trai từ  chính trứng và tinh trùng của hai người. Họ đặt tên cho con là Arman Singh. Khi chào đời cậu bé chỉ nặng 2kg. Theo Trung tâm thụ tinh ống nghiệm Quốc gia Ấn Độ, cậu bé hiện tại rất khỏe mạnh.

“Thượng đế đã lắng nghe lời thỉnh cầu của chúng tôi. Giờ thì tôi có thể sống vui vẻ được rồi. Đời tôi thế là trọn vẹn. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc đứa con bằng chính khả năng của mình. Chồng tôi rất vui mừng và ông ấy luôn giúp tôi chăm con”, bà Kaur chia sẻ.

Đây là trường hợp thứ hai một phụ nữ ngoài 70 sinh con thành công sau khi thụ tinh ống nghiệm ở trung tâm này. Năm 2006, bà Rajo Devi, 70 tuổi, cũng sinh một bé gái khỏe mạnh, trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con ở thời điểm đó. 

Diệu Linh

Tổng hợp