Corvette C7: mạnh nhất phân khúc xe thể thao phổ thông

14:35 | 15/01/2013

|
(Petrotimes) - Corvette được trình làng vào ngày thứ hai đầu tuần tại triển lãm Detroit và bán ra vào mùa thu năm nay. Đây là thế hệ thứ 7 kể từ khi nó xuất hiện vào năm 1953.

Buổi lễ ra mắt C7

Như mọi chiếc xe thể thao khác, điều đầu tiên mọi người chú ý là kiểu dáng. Corvette C7 phá vỡ kiểu đèn hậu tròn của dòng Corvette từ năm 1961. Giờ đây, chúng sử dụng đèn vuông giống như mẫu Camaro thế hệ mới. Tất cả đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ mẫu Stingray concept 2009 từng xuất hiện trong bộ phim Tranformers. Thay đổi này nhằm thu hút cả nhóm khách hàng truyền thống lẫn những đối tượng trẻ tuổi hơn.

Nội thất của C7 mới mang nhiều nét thẩm mỹ hơn C6 nhưng bị đánh giá có điểm giống với mẫu Audi R8. Điểm nhấn của nội thất là màn hình 8” ở bảng điều khiển hiển thị định vị, thông tin và các yếu tố cơ bản khác. Ngoài ra, Chevy cũng cải tiến chất lượng nội thất thông qua vật liệu chế tạo như sợi carbon, hợp kim nhôm và da lộn, ghế hợp kim ma-giê siêu nhẹ.

Nội thất tập trung về phía người lái

C7 mới góc cạnh hơn nhưng vẫn mang truyền thống của dòng xe Corvette

Phần đuôi xe ấn tượng với đèn hậu của Camaro và cụm bốn ống xả

Hơn nữa, Chevrolet sử dụng vật liệu nhẹ để thiết kế thân vỏ và khung gầm chiếc xe. Ví dụ như khung gầm mới bằng nhôm, nắp ca-pô bằng sợi carbon và phần nóc có thể tháo bỏ, cản trước và sau bằng sợi composite, hợp chất carbon-nano dùng làm sàn xe. Dù chưa công bố trọng lượng thực tế nhưng nhà sản xuất cho biết trọng lượng của C7 đạt đến mức cân bằng 50/50.

Ấn tượng nhất có lẽ là khối động cơ V8, công suất 450 mã lực, 610 Nm, hộp số tự động 6 cấp khiến C7 trở thành mẫu xe mạnh nhất trong phân khúc xe thể thao phổ thông. Chevrolet còn cam kết lượng nhiên liệu tiêu thụ của khối động cơ này chỉ 9.0L/100km. Phiên bản base của Corvette C7 tăng tốc 0-100km/h dưới 4 giây.

Động cơ V8

Những người hâm mộ vẫn phải chờ tới tận mùa thu 2013 để sở hữu mẫu xe này. Giá bán của chúng vẫn còn nằm trong bóng tối.

Hoàng Tú