Thứ bảy 18/01/2020 07:16
TP Hồ Chí Minh

Công khai thông tin thế chấp vay vốn xây chung cư

11:15 | 21/08/2018

|
UBND TP HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP HCM có khuyến cáo khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết, tránh phát sinh tranh chấp.
Dự án nhà trên giấy thế chấp ngân hàng: Khó kiểm soát
Hà Nội yêu cầu công khai dự án chậm tiến độ
Công khai dự án bất động sản đang thế chấp: Cần nhưng chưa đủ

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện phân loại các chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành các nhóm.

Các chung cư tại quận 2 TP.HCM (Ảnh minh họa).

Cụ thể, đối với các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, xem xét chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố theo quy định pháp luật.

Đối với các hồ sơ đang có tranh chấp, giải thích hướng dẫn các bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ các vấn đề tranh chấp; đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ chung cư, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Đối với các hồ sơ thuộc trách nhiệm giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước, UBND các quận, huyện có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp các trường hợp tòa án đang xét xử các tranh chấp về quyền sở hữu căn hộ tại các chung cư để đôn đốc sớm đưa ra xét xử.

Reatimes

loading...