Con vẹt tự nhổ sạch lông vì… trầm cảm

15:25 | 06/11/2015

|
Mỗi khi cảm thấy bị bỏ rơi, căng thẳng, hồi hộp, mệt mỏi, trầm cảm, stress mà không giải tỏa được, con vẹt lại tự nhổ lông của chính mình, tự gây đau để quên đi những cảm giác khác đồng thời để chủ sở hữu chú ý đến mình.
con vet tu nho sach long vi tram cam
Chú vẹt Hobby đã tự nhổ hết lông trên cơ thể mình

Chú vẹt trắng Hobby được một nhân viên thuộc Trung tâm cứu hộ vẹt Tallgrass Parrot Sanctuary ở Kansas, Texas cứu trong tình trạng bị trầm cảm, stress nghiêm trọng. Hobby bị chủ sở hữu ngược đãi nặng nề.

Người ta nói, con vẹt đã tự nhổ lông mình như một biện pháp để đối phó với tình huống căng thẳng vì bị bỏ rơi hơn là rỉa lông. 

Các chuyên gia động vật học cho rằng, tự nhổ lông khi lo lắng, căng thẳng là một bệnh lý của một số loài chim sống trong điều kiện nuôi nhốt, không phải là một hành vi biểu hiện của các loài chim hoang dã. Tuy nhiên hành vi tự nhổ lông đến mức gần như trụi lông của Hobby là trường hợp đầu tiên, cho thấy con vẹt trắng đáng thương này bị tổn thương tâm lý mức độ nặng.

Những nhân viên cứu hộ tại Tallgrass Parrot Sanctuary đã quyết định đổi tên con vẹt thành Javi.

Cũng kể từ đây, cuộc đời của Javi bước sang một trang mới, tràn ngập tình yêu thương và vui vẻ.

Tại đây, Javi được tắm lần đầu tiên trong đời, được chăm sóc sức khỏe, được cho ăn một cách tử tế. Theo các nhân viên của trung tâm, Javi rất thích chuối và táo tươi.

Hiện chưa rõ khoảng bao lâu lông của Javi sẽ mọc lại và nó sẽ hoàn thành công cuộc lột xác một cách ngoạn mục nhưng với sự tiến triển tốt đẹp, mọi người đều hi vọng Javi sẽ hoàn toàn phục hồi.

 

Diệu Linh

Tổng hợp