Con đường dài chỉ 3km nhưng có đến hơn 1.000 đèn chiếu sáng

15:11 | 11/04/2019

|
Con đường hẹp dài 3km ở ngôi làng Taojia, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc được mệnh danh là con đường sáng nhất hành tinh bởi có tới hơn 1.000 cột đèn chiếu sáng.    

Thông thường, đèn đường được lắp đặt cách nhau 30-50m, tuy nhiên ở Taojia chúng chỉ cách nhau gần 3m.

Thay vì làm cho tài xế dễ dàng hơn vào ban đêm, đèn đường dày đặc đã trở thành mối phiền toái đối với họ vì họ phải hết sức cẩn thận để không đâm vào chúng.

Có vẻ như con đường không đến mức quá đông đúc. Một nhóm phóng viên gần đây đã đến thăm ngôi làng để tìm hiểu con đường nổi tiếng này nói rằng chẳng có chiếc xe nào đi qua con đường trong cả giờ đồng hồ họ ở đây. Vậy tại sao lại nhiều đèn đường đến vậy?

ky la con duong dai chi 3km nhung co den hon 1000 den chieu sang
Con đường hẹp dài 3km nhưng có đến hơn 1.000 đèn chiếu sáng

Theo truyền thông Trung Quốc, đèn đường bắt đầu xuất hiện trên con đường dài 3km nối ngôi làng Taojia và các trang trại và vườn nho gần đó vào năm 2016, khi có thông tin rằng vùng đất này sẽ được trưng dụng để xây dựng một Trung tâm thương mại và trung chuyển hàng hóa quốc tế.

Trong những trường hợp như vậy, người dân sẽ nhận được tiền bồi thường thiệt hại tài sản, vì vậy mọi người bắt đầu quyên tiền lắp đèn đường để nhận được mức bồi thường cao hơn.

HSW News đưa tin, người đứng đầu Taojia cho biết, năm 2018 đã có hơn 1.000 đèn đường được lắp đặt ở hai bên con đường 3km nổi tiếng hiện nay, mỗi chiếc có giá khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên một nửa trong số này không hoạt động là bằng chứng cho thấy mưu tính của những người nông dân.

Thật không may cho họ, nhà chức trách sau đó ra thông báo đèn đường không có trong kế hoạch bồi thường.

Trên thực tế, chính quyền địa phương đã liên tiếp cảnh báo người dân về việc này nhưng vẫn không thể ngăn cản họ dựng những chiếc đèn.

Chính quyền địa phương thừa nhận rằng cần phải kiểm tra và giám sát tốt hơn để ngăn chặn những vấn đề tương tự phát sinh trong tương lai.

D.Quỳnh (Theo ODC)

ky la con duong dai chi 3km nhung co den hon 1000 den chieu sang

 

Lợi dụng có anh em song sinh để chối bỏ con rơi
ky la con duong dai chi 3km nhung co den hon 1000 den chieu sang

 

Bé gái chào đời trên… ngọn cây
ky la con duong dai chi 3km nhung co den hon 1000 den chieu sang

 

Cụ ông 54 năm không cắt tóc