Cô gái mù và điếc nuôi ước mơ trở thành bác sĩ

14:14 | 30/09/2019

|
Một cô gái bị mù và điếc người Anh đang trên hành trình chứng minh cô hoàn toàn có khả năng trở thành một bác sĩ.    

Cô sinh viên y khoa Alexandra Adams được sinh ra với 5% thị lực ở mắt trái, 0% thị lực ở mắt phải và không nghe được gì.

Khi còn là một thiếu niên, cô đã trải qua 18 tháng trong bệnh viện với chứng trào ngược axit nghiêm trọng và trong thời gian đó, cô đã nuôi ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

co gai bi mu va diec tro thanh sinh vien y khoa
Alexandra Adams đang là sinh viên y khoa năm thứ 4

Hiện tại, Alexandra Adams đang là sinh viên năm thứ tư tại Đại học Cardiff, với sự hỗ trợ của các thiết bị trợ thính và ống nghe bluetooth.

Cô gái 25 tuổi cho biết: “Nếu có ai đó nói với tôi rằng tôi không thể làm gì đó thì tôi sẽ làm theo cách của mình để chứng minh rằng tôi có thể. Tôi có thể có thị lực kém hơn nhưng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn nhiều”.

Một bác sĩ đã nói với Alexandra rằng không có bệnh nhân nào muốn một bác sĩ khuyết tật điều trị. Một người khác thì chế nhạo cây gậy trắng của cô. Tuy nhiên, Alexandra nói rằng các bệnh nhân đã phản ứng rất tích cực.

Giám đốc NHS Anh (tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe) - Simon Stevens gọi Alexandra là người phi thường và là người truyền cảm hứng.

D.Q (Theo The Sun)

co gai bi mu va diec tro thanh sinh vien y khoa

Chú chó bị lạc đứng đợi chủ quay lại suốt 4 năm

Sau 4 năm chờ đợi, một chú chó bị lạc ở Thái Lan cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ nhân nhờ mạng xã hội.