Cô gái không thể nhắm mắt sau phẫu thuật cắt mí

10:23 | 16/10/2019

|
Sau phẫu thuật cắt mắt một mí thành mắt hai mí tiêu tốn 13.000 nhân dân tệ (1.850 USD), một cô gái Trung Quốc đã không thể nhắm mắt lại hoàn toàn, thậm chí cả khi ngủ.    

Người châu Á thường không có nếp gấp ở mí mắt, hay được gọi là mắt một mí. Năm 1896, để giải quyết vấn đề thẩm mỹ này, bác sĩ phẫu thuật người Nhật Mikamo đã phát minh ra phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt hay phẫu thuật cắt mí. Phương pháp này sau đó được áp dụng rộng rãi.

Phẫu thuật cắt mí là loại phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng ở châu Á. Tại Hàn Quốc, đây là phương pháp làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên, trong khi mục đích của phẫu thuật cắt mí là để trông hấp dẫn hơn, thì trong một số trường hợp nó lại để lại những kết quả không mong muốn.

Oriental Daily mới đây đưa tin về trường hợp của một phụ nữ Trung Quốc tên Li, người đã tiêu tốn 13.000 nhân dân tệ để phẫu thuật cắt mắt hai mí và phẫu thuật chỉnh epicanthus (cắt khóe mắt trong làm cho mắt to ra) nhưng cuối cùng đã hối hận với quyết định của mình.

Li đã yêu cầu làm thủ thuật để đôi mắt trông to hơn, nhưng sau đó không hài lòng với kết quả, vì vậy cô tiếp tục đề nghị phòng khám thực hiện một can thiệp khác - bổ mí mắt.

Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật thứ hai không những không làm hài lòng cô gái mà thậm chí kết quả còn tồi tệ hơn, Li đã không thể nhắm mắt lại hoàn toàn.

Phòng khám giải thích rằng, ca phẫu thuật thứ hai rất gần với ca phẫu thuật thứ nhất, nên các vết sẹo đã dính vào nhau, khiến bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn.

co gai khong the nham mat sau phau thuat cat mi

Đại diện của phòng khám nói với cô gái rằng đây là tác dụng phụ hoàn toàn bình thường, cô sẽ nhắm được mắt trở lại sau khi vết thương lành hẳn. Họ cũng đề nghị làm thêm một thủ thuật thứ ba để khắc phục, nhưng Li đã từ chối và yêu cầu được bồi thường.

Cô gái cho rằng, phải ngủ với đôi mắt mở một nửa, không thể nhắm lại hoàn toàn đã khiến thị lực của cô mờ đi.

Li có thể sẽ đạt được thỏa thuận bồi thường trị giá 30.000 nhân dân tệ (4.200 USD) với phòng khám. Hiện tại cô gái hy vọng đôi mắt sẽ trở lại bình thường.

P.V(Tổng hợp)

co gai khong the nham mat sau phau thuat cat mi

Người chết “cầu cứu” người thân đưa ra khỏi quan tài

“Hãy đưa tôi ra ngoài, trong này tối quá”, là giọng nói phát ra từ chiếc quan tài vừa được hạ huyệt trước sự chứng kiến của những người tham dự đám tang.