Thứ hai 17/12/2018 14:31

Chuyện ông Trump mời ông Kim thăm Mỹ

15:38 | 13/06/2018

|
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rời Singapore về Bình Nhưỡng còn ông Donald Trump vẫn ở lại để tổ chức họp báo nhằm thông báo rõ các thỏa thuận giữa hai nhà lãnh đạo, theo AFP.  
chuyen ong trump moi ong kim tham my
Lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ bắt tay nhau trước khi bước vào phòng hội nghị

Tại cuộc họp báo, ông Donald Trump đã được các phóng viên hỏi về khả năng liệu ông có mời lãnh đạo Kim Jong Un thăm Mỹ không. "Hoàn toàn có thể, tôi sẽ làm điều đó", Tổng thống Mỹ trả lời.

Tuy nhiên, theo AFP, trong một cuộc tiếp xúc ngắn ngủi báo chí quốc tế sau hội nghị, lãnh đạo Triều Tiên không trả lời câu hỏi liệu ông có muốn đến Washington hay không.

Hãng thông tấn của Triều Tiên (KCNA) ngày 13/6 chính thức đưa tin sau cuộc gặp, hai ông Kim Jong Un và Donald Trump đã lần lượt mời nhau đến Hoa Kỳ và Triều Tiên và cả hai đều vui vẻ chấp nhận.

"Ông Kim Jong Un đã mời ông Trump đến Bình Nhưỡng vào thời điểm thích hợp và ông Trump cũng đã mời ông Kim Jong Un đi Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đều vui vẻ chấp nhận lời mời của nhau", theo KCNA.

Nh.Thạch

AFP

Share on Google+
Loading...
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • pvgas
  • vietdragon-land