Thứ ba 21/08/2018 01:42

Chung tay hành động vì biển, đảo quê hương

07:18 | 05/06/2013

|
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8/6/2013) với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân về vị trí, vai trò của biển, hải đảo đối với sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước cũng như công tác quản lý tổng hợp, thống nhất về biển và hải đảo hiện nay.

Việc thực hiện Tuần lễ là cơ hội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả về bề rộng lẫn chiều sâu vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương

Sự kiện này sẽ tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 7 đến ngày 8/6/2013, với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”. Đặc biệt, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay cũng có những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, với việc tham gia hưởng ứng của các bộ, ban, ngành, các địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố ven biển. Trong tuần lễ cũng sẽ diễn ra diễn đàn Kinh tế Biển Việt Nam lần thứ IV với chủ đề: “Phát triển kinh tế biển xanh: Triển vọng và thách thức tại Việt Nam”. 

Theo Lê Minh/QĐND

 

Share on Google+