Thứ sáu 22/11/2019 01:12

[Chùm ảnh] Rùng rợn với lễ hội ăn chay hành xác ở Thái Lan

14:42 | 19/10/2015

|
Hôm qua, những tín đồ của ngôi đền Samkong và đền Ban Tha đã tổ chức một cuộc diễu hành lớn trên đường đường phố Thái Lan để mừng lễ hội ăn chay hằng năm.

Lễ hội ăn chay hành xác nổi tiếng ở Phuket, Thái Lan được tổ chức hàng năm vào ngày đầu tiên của tháng 9 âm lịch để cầu mong sự may mắn, sức khỏe cho gia đình và bản thân.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, họ tuyệt đối không ăn mặn, uống rượu hay gần gũi phụ nữ để giữ thân thanh tịnh trước khi thực hiện nghi lễ hành xác.

Lễ hội ăn chay kéo dài 9 ngày. Những người đàn ông sẽ xiên hàng chục chiếc que nhọn qua môi và má của họ. Nhiều người còn xiên qua má những lưỡi dao lớn thậm chí là cả lòng súng...

Theo những tín đồ Phật giáo Thái Lan, hành xác hay chịu đựng sự đau đớn theo sẽ mang lại sự may mắn, thành công trong sự nghiệp, sức khỏe và bình an cho gia đình, bản thân.

Lễ hội bắt nguồn từ đầu thế kỷ 19, khi đó một đoàn nghệ thuật Trung Quốc đã mắc phải căn bệnh nan y khó chữa thời đó. Họ đã ăn chay và cầu nguyện những vị thần trong niềm tin của mọi người và căn bệnh từ từ thuyên giảm. Tập tục ăn chay để tưởng nhớ đến sự cứu giúp của những đấng linh thiêng mang đến sức khỏe, an lành còn hành xác sẽ giúp có cơ thể và tâm hồn thanh cao, trong sạch hơn. Họ tin rằng hành động tự nguyện hiến thân để chứng tỏ lòng thành và trở thành lễ vật dâng lên các vị thần.

D.Quỳnh

Tổng hợp