[Chùm ảnh] Kỳ thú lễ hội đua thuyền… bí ngô

16:52 | 20/10/2015

|
Các tay đua nghiệp dư phải quỳ gối bên trong những chiếc thuyền làm từ những quả bí ngô khổng lồ và phải điều khiển khéo léo sao cho chiếc thuyền về đích sớm nhất mà không bị chìm nghỉm giữa đường…  

Giải đua bí ngô West Coast Giant Pumpkin Regatta là hoạt động được tổ chức hàng năm tại Tualatin (Oregon, Mỹ).

Năm nay, cuộc thi diễn ra vào ngày 17/10. Đây là lần thứ 12 cuộc đua hài hước này được tổ chức trên hồ Lake of the Commons.

Tổng cộng có 21 thí sinh tham gia đua với 21 chiếc thuyền làm từ những quả bí ngô. Trước đó, các vận động viên nghiệp dư phải tự tay nạo ruột bí ngô để làm thuyền.

Để tìm được quán quân, các thí sinh sẽ phải trải qua 4 vòng thi. Những người tham gia sẽ sử dụng những quả bí ngô rỗng ruột làm thuyền và cố gắng thu thập bóng từ 5 rổ đặt xung quanh hồ. Đồng thời, họ phải giữ sao cho thuyền của mình không bị chìm giữa đường.

Đây thực sự là một thử thách vô cùng khó khăn với các vận động viên đua thuyền nghiệp dư bởi quả bí ngô rất khó để điều khiển trên mặt nước.

Larry Nelson (50 tuổi) - người thất bại ngay ở vòng thi đầu tiên chia sẻ: "Một trải nghiệm kinh hoàng. Tôi đã thực sự bị kiệt sức. Điều khiểu những chiếc thuyền bí ngô quả thật không hề đơn giản."

Trong khi đó, một tay đua khác thì lại cho rằng, càng thất bại thì lại càng thú vị.

Ngoài ra tại hội chợ này còn có một số trò chơi lạ lẫm khác như ném bowling bằng bí ngô… Hàng ngàn người dân đã tụ hội về đây để được chứng kiến cuộc thi hài hước này.

D.Q

Tổng hợp