Thứ tư 21/11/2018 02:24

Chủ tịch TP HCM: Công viên để thư giãn, không phải để kinh doanh

15:24 | 04/07/2018

|
Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, công viên phải là không gian để người dân thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc các hàng quán lấn chiếm công viên không còn là chuyện nhỏ.
chu tich tp hcm cong vien de thu gian khong phai de kinh doanhMuôn kiểu lấn chiếm công viên ở Hà Nội

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách TP HCM 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có nhiều ý kiến xoay quanh việc các công viên bị lấn chiếm diện tích.

"Ngoài đoạn có thi công tuyến đường sắt đô thị, các đoạn còn lại của Công viên 23-9 toàn là quán cà phê, ca nhạc. Không biết trên địa bàn thành phố còn bao nhiêu công viên bị lấn chiếm như thế nữa" - ông Nguyễn Thành Phong nêu ý kiến.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, công viên phải là không gian để người dân thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc các hàng quán lấn chiếm công viên không còn là chuyện nhỏ.

chu tich tp hcm cong vien de thu gian khong phai de kinh doanh
Công viên 23 Tháng 9.

Trên cơ sở đó, người đứng đầu chính quyền thành phố đã yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM phải làm nhanh chóng và báo cáo đầy đủ cho UBND TP hiện trạng các công viên trên địa bàn trong tháng 7.

Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng yêu cầu Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM báo cáo quy hoạch Công viên 23-9.

Trước đó, UBND TP HCM đã giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên Môi trường xem xét tình trạng pháp lý của từng công trình, quán ăn, bãi xe… đang tồn tại ở Công viên 23-9 và đề xuất lộ trình di dời phù hợp, đúng pháp luật. Riêng các hoạt động đang gây mất trật tự, an toàn, ảnh hưởng vệ sinh môi trường hoặc không phép thì phải chấm dứt ngay.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan lập kế hoạch, dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết, đấu thầu chọn tư vấn khu vực Công viên 23-9.

Theo Reatimes

Loading...
Share on Google+
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land