Thứ tư 21/11/2018 22:46
Cư dân Hòa Bình Green City biểu tình đòi sổ hồng:

Chủ đầu tư "đổ lỗi" cho TP Hà Nội

16:55 | 09/07/2018

|
Lý giải về việc cư dân sống tại chung cư Hòa Bình Green City gần 4 năm nhưng chưa được cấp sổ hồng, ông Nguyễn Hữu Đường (Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình) phân trần, việc chậm trễ này xuất phát từ UBND TP Hà Nội.
chu dau tu hoa binh green city do loi cho thanh phoCư dân Hòa Bình Green City "đội nắng" đòi sổ hồng
chu dau tu hoa binh green city do loi cho thanh phoAi cho đại gia Đường "bia" xây chùa trên nóc chung cư?

Ngày 8/7, Công ty TNHH Hòa Bình (chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc đối thoại để làm rõ việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho cư dân sau gần 4 năm sinh sống.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Hữu Đường đã nói về nguyên nhân dẫn đến việc chậm cấp sổ đỏ cho cư dân. Theo đó, vướng mắc lớn nhất là công ty này chưa nhận được các quyết định hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND TP Hà Nội, từ đó chưa thể làm thủ tục đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cấp sổ hồng.

Khi cư dân dẫn giải thông báo của Chi cục Thuế Hai Bà Trưng về việc Hòa Bình còn thiếu 193 tỉ đồng tiền thuế và gần 300 tỉ đồng tiền nộp phạt hành chính, thì ông Đường đá bóng trách nhiệm cho cơ quan chức năng đã tính sai giá cho công ty.

chu dau tu hoa binh green city do loi cho thanh pho
Ông Nguyễn Hữu Đường trực tiếp đối thoại với các cư dân Hòa Bình Green City vào chiều 8/7.

Về nghi vấn, căn hộ của cư dân đang bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng nên không làm được sổ hồng, ông Đường nói: "Tôi đã nói với các vị nhiều rồi, các vị cứ làm đơn kiện chủ đầu tư, kiện đến đâu thì kiện. Các vị không kiện thì chủ đầu tư vẫn phải có trách nhiệm, chủ đầu tư có trách nhiệm nhưng thành phố cứ ì ra không làm thì làm thế nào? Nhà của các vị chúng tôi có thế chấp, nhưng phải hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất thì mới cấp được sổ hồng..."

Đối với vấn đề thành lập Ban quản trị, ông Đường cho biết, đã 7 lần đề nghị cư dân tổ chức Hội nghị nhà chung cư để thành lập Ban quản trị nhưng vẫn chưa thành. Ông cũng nhấn mạnh, Ban quản trị là do cư dân bầu ra, chủ đầu tư không chỉ định mà chỉ hỗ trợ. Tại cuộc đối thoại, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình đồng ý chi 150 triệu đồng thuê luật sư tư vấn, tiến hành các thủ tục để tổ chức Hội nghị nhà chung cư một cách sớm nhất.

chu dau tu hoa binh green city do loi cho thanh pho
Cư dân Hòa Bình Green City tập trung treo băng rôn đòi chủ đầu tư trả sổ hồng.

Về vấn đề phí bảo trì dự án, đại diện chủ đầu tư chung cư Hòa Bình Green City cho biết, tổng số tiền phí là khoảng 41 tỉ đồng và hiện chủ đầu tư đang giữ. Số phí bảo trì này hàng năm được kiểm toán độc lập kiểm tra và có báo cáo đầy đủ.

"Khi thành lập được Ban quản trị, chúng tôi sẽ bàn giao ngay quỹ bảo trì chung cư cho Ban quản trị và cũng bàn giao luôn quyền quản lý, vận hành toà nhà cho Ban quản trị mới" - ông Đường khẳng định.

Theo phản ánh của các cư dân chung cư Hòa Bình Green City, năm 2014, họ đã bỏ số tiền gần 4 tỷ đồng để mua căn hộ tại chung cư Hòa Bình Green City. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua họ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đông Nghi

Loading...
Share on Google+
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land