Chú chó bị lạc đứng đợi chủ quay lại suốt 4 năm

14:59 | 17/09/2019

|
Sau 4 năm chờ đợi, một chú chó bị lạc ở Thái Lan cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ nhân nhờ mạng xã hội.    

Câu chuyện về Leo, chú chó bị lạc đã trải qua 4 năm chờ đợi tại một ngã tư ở thành phố Khon Kaen, Thái Lan, đã lan truyền vào đầu tháng 9, sau khi một người dùng Facebook đăng tải hình ảnh chú chó và chia sẻ anh nhìn thấy nó chỉ ngồi ở đúng một vị trí mỗi ngày, như thể đang đợi ai đó.

Mọi người nghĩ rằng chú chó bị bỏ rơi, nhưng sau khi thấy rằng nó trông rất khỏe mạnh, chàng thanh niên đã quyết định tìm hiểu về chú chó này.

chu cho bi lac dung doi chu quay lai suot 4 nam
Leo đứng chờ chủ cũ quay lại suốt 4 năm

Hóa ra chú chó đã dành gần như toàn bộ thời gian ở ngã tư này, và có một người phụ nữ thường xuyên mang thức ăn đến cho nó.

Một hôm, khi đang chụp ảnh chú chó được mọi người gọi là Leo, chàng trai đã gặp người phụ nữ đến để bỏ thức ăn cho chú chó.

Người phụ nữ 45 tuổi, có tên Saowalak, cho biết lần đầu tiên cô nhìn thấy Leo ở chính vị trí này vài năm về trước, khi đó Leo chỉ còn da bọc xương và bị ghẻ lở. Cô không nỡ để nó như vậy nên đã đưa nó về nhà chăm sóc khỏe mạnh trở lại.

Tuy nhiên, một hôm, Saowalak trở về nhà thì phát hiện Leo đã biến mất. Cô đã đi tìm và phát hiện Leo ở đúng chỗ lần đầu tiên cô nhìn thấy nó. Saowalak biết rằng Leo đang chờ chủ nhân của nó nên đã không cố đưa nó về. Cô chỉ đến mang thức ăn nó.

chu cho bi lac dung doi chu quay lai suot 4 nam
Người phụ nữ tốt bụng mang thức ăn đến cho Leo

Chàng trai dùng Facebook đã quyết định chia sẻ câu chuyện của chú chó và người phụ nữ tốt bụng lên mạng xã hội. Bài viết nhanh chóng lan truyền, những bức ảnh của Leo được chia sẻ hàng trăm lượt trên Facebook. Và chính nhờ phương tiện truyền thông xã hội, những bức ảnh của Leo đã lọt vào mắt của chủ nhân cũ.

Nang Noi Sittisarn, một phụ nữ 64 tuổi ở tỉnh Roi Et, Thái Lan, đã vô cùng sửng sốt khi con gái cho bà xem bức ảnh của một chú chó trông rất giống BonBon, chú chó yêu quý mà bà đã bị thất lạc trong một chuyến đi.

Ngày 16/2/2015, bà Nang và chồng lái xe đưa BonBon đến thăm con gái ở Khon Kaen, nhưng trên đường trở về, họ đã để thất lạc chú chó. BonBon ngồi phía sau xe trong khi cửa sổ hé mở. Bà Nang cho rằng chú chó đã nhìn thấy thứ gì đó và đã nhảy ra khỏi xe trong lúc họ dừng chờ đèn đỏ. Bà và chồng phát hiện ra đã thất lạc chú chó khi họ dừng ở trạm xăng.

chu cho bi lac dung doi chu quay lai suot 4 nam
Leo đoàn tụ với chủ cũ sau 4 năm chờ đợi

Người phụ nữ và chồng đã lái xe quay lại nhưng đã không tìm thấy BonBon. Mới đây bà nói với các phóng viên Thái Lan rằng, họ đã tìm kiếm chú chó cả tuần trước khi bỏ cuộc vì nghĩ rằng nó đã chết hoặc bị giết. Tuy nhiên khi nhìn thấy bức ảnh của Leo vào ngày 6/9, bà biết ngay đó là BonBon. Khi biết rằng nó đã đứng một chỗ chờ mình suốt 4 năm qua, trái tim bà như muốn tan chảy.

Ngay khi nhìn thấy bức ảnh và nghe câu chuyện, bà Nang đã đề nghị con gái chở đến nơi chú chó đang đứng đợi. Khi bà đến đó và gọi tên BonBon, chú chó tội nghiệp bắt đầu vẫy đuôi và đến bên bà, nhưng khi bà định đưa nó về nhà thì nó lại không muốn đi theo.

Bà Nang hiểu rằng BonBon đã gắn bó với Saowalak, người phụ nữ đã chăm sóc nó khỏe mạnh trở lại. Bà đã không ép chú chó đi cùng mình mà để nó lại với chủ mới. Tuy nhiên, bà và con gái sẽ đến thăm nó thường xuyên và mang cho nó những thứ nó cần.

Câu chuyện về Leo hay BonBon đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người ở Thái Lan, đồng thời gây sốt trên mạng xã hội.

D.Q (Theo ODC)

chu cho bi lac dung doi chu quay lai suot 4 nam

Người phụ nữ bị sái quai hàm vì... cười quá to

Một người phụ nữ ở Trung Quốc gần đây đã phải chỉnh lại hàm sau khi bị trật khớp do cười... quá to.