Thứ sáu 17/08/2018 02:32

Chính phủ Mozambique phê duyệt kế hoạch phát triển mỏ Golfinho/Atum

06:26 | 09/03/2018

|
Tập đoàn Anadarko Petroleum đã được chính phủ Mozambique phê duyệt kế hoạch phát triển mỏ khí Golfinho/Atum thuộc khu vực Offshore Area 1, bao gồm dự án tích hợp từ giai đoạn khai thác cho đến khi đưa sản phẩm LNG ra thị trường.  
chinh phu mozambique phe duyet ke hoach phat trien mo golfinhoatum

Đây là một bước tiến vượt bậc của Anadarko Petroleum trong dự án phát triển LNG tại quốc gia này cả về mặt kỹ thuật và thương mại, và sẽ là dự án LNG ở trên đất liền đầu tiên của Mozambique.

Dự án trước mắt sẽ bao gồm hai dây chuyền sản xuất LNG với tổng công suất 12,88 triệu tấn/năm và trong tương lai có thể được mở rộng nâng công suất lên 50 triệu tấn/năm. Ngoài ra, dự án cũng sẽ cung cấp khoảng 100 triệu feet khối khí thiên nhiên/ngày (mỗi dây chuyền 50 triệu feet khối khí/ngày) cho thị trường nội địa Mozambique.

Anadarko Mozambique Area 1- một công ty con của Anardako Petroleum, hiện là đơn vị điều hành tại khu vực Offshore Area 1 với 26,5% cổ phần. Các nhà đầu tư khác bao gồm ENH Rovuma Area Um, S.A (15% cổ phần); Mitsui E&P Mozambique Area 1 Ltd. (20% cổ phần); ONGC Videsh Ltd. (10% cổ phần); Beas Rovuma Energy Mozambique Ltd. (10% cổ phần); BPRL Ventures Mozambique B.V. (10% cổ phần), và PTTEP Mozambique Area 1 Ltd. (8,5% cổ phần).

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+