Thứ tư 26/02/2020 23:25

Chiến hạm tiên phong của Hạm đội 7 Hoa Kỳ đến Philippines

15:30 | 08/03/2013

|
(Petrotimes) – Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho biết, chiến hạm Blue Ridge, thuộc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng phía Nam thủ đô Manila trong một chuyến thăm thiện chí 4 ngày từ 7 – 10/3.

>> Hạm đội 7 – Uy lực Mỹ ở Thái Bình Dương

Tàu chiến Blue Ridge là chiến hạm tiên phong của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ

Thông cáo của phía Mỹ cho hay “chuyến thăm này làm nổi bật mối liên kết quân sự, hợp tác có tính lịch sử vững chắc giữa 2 bên”.

Là tàu hải quân thứ 3 của Mỹ được đặt tên theo dãy núi Blue Ridge (Đỉnh xanh) – một rặng núi thuộc dãy núi Appalachian ở miền Đông nước Mỹ, chiến hạm USS Blue Ridge (LCC-19) là chiếc tàu chỉ huy lớp Blue Ridge đầu tiên của Hải quân Mỹ và là soái hạm tiên phong của Hạm đội 7 - đơn vị Hải quân Mỹ đã có gần 70 năm hoạt động tại Thái Bình Dương. Nhiệm vụ chủ chốt của LCC-19 là hỗ trợ về chỉ huy, điều khiển, thông tin liên lạc và tình báo (C4I) cho toàn bộ Hạm đội.

USS Blue Ridge nặng 19.000 tấn và được trang bị tên lửa Mark 36 SRBOC, súng máy 25mm Bushmaster, trực thăng SH-60 Seahawk… Dù đã phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ 42 năm, từ năm 1970, nhưng soái hạm này được kỳ vọng có thể hoạt động tới tận năm 2039.

Trước đó, tàu chiến Blue Ridge từng cập cảng phía nam Manila hồi tháng 3/2012.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thăm này:

Trong hơn 30 năm qua, tàu USS Blue Ridge đã duy trì sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường mối quan hệ đồng minh với các nước trong khu vực thông qua các dự án phục vụ cộng đồng và tiến hành diễn tập quân sự chung.

Chuyến thăm cảng lần này tạo cơ hội cho các thủy thủ tàu USS Blue Ridge, nhân viên Hạm đội 7 và lực lượng thủy quân đánh bộ trên tàu tham quan Manila và tham dự nhiều sự kiện hoạt động cộng đồng tại Philippines.

Philippines đón thủy thủ đoàn tàu USS Blue Ridge (LCC-19).

Không chỉ có binh lính mà người dân Philippines cũng dành sự đón tiếp nồng hậu cho USS Blue Ridge

Linh Phương (Theo Xinhua)