Chiến đấu cơ Nga bị UAV lạ áp sát trên bầu trời Syria

14:25 | 21/10/2015

|
Bộ Quốc phòng Nga hôm qua đã cho công bố đoạn video cho thấy, một máy bay không người lái (UAV) nghi của Mỹ đang áp sát một chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria. 
chien dau co nga bi uav la ap sat tren bau troi syria
Chiếc UAV không xác định đang áp sát chiến đấu cơ Nga

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay, sự hiện diện của các máy bay vận tải quân sự, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái (UAV)… đang gia tăng trên không phận Syria. Có lúc có tới 30 máy bay tại cùng một khu vực.

Ông Konashenkov cho rằng, Moscow đã phối hợp các chuyến bay với Damascus, nhưng các máy bay quân sự khác ở Syria không phối hợp và tắt bộ phận phát tín hiệu.

“Thật không may, các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi không xem trọng vấn đề này”, ông Konashenkov cho biết thêm.

[VIDEO] Camera gắn trong buồng lái chiến đấu cơ Nga ghi lại khoảnh khắc áp sát của một UAV:

Hồi đầu tháng 10, theo nguồn tin quốc phòng Mỹ, đã có ít nhất một máy bay quân sự của nước này phải đổi hướng bay nhằm tránh va chạm với một máy bay Nga trên bầu trời Syria. Trong khi đó, một số bài báo chưa được xác nhận của Mỹ cũng đưa tin, chiến đấu cơ Nga bị các UAV MQ-1 Predator của Mỹ chặn trong không phận Syria. 

Được biết, Nga và Mỹ vừa chính thức ký bản ghi nhớ bao gồm các bước phi công hai nước cần thực hiện để tránh va chạm bất ngờ khi họ tiến hành không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

T.Quân

RT