Thứ tư 21/11/2018 23:30

Cậu bé 11 tuổi sở hữu chiều cao “khủng” hơn 2m

15:23 | 02/07/2018

|
Chỉ mới 11 tuổi nhưng cậu bé Ren Keyu - một học sinh tiểu học ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã sở hữu chiều cao nổi trội 2,06m.   

Theo số liệu công bố năm 2017, chiều cao trung bình của một bé trai 11 tuổi ở Trung Quốc khoảng 1,453m, tuy nhiên Ren Keyu đã đạt được chiều cao này khi vừa học xong mẫu giáo.

Với chiều cao 2,06m, Ren Keyu cao hơn rất nhiều so với các bạn cùng lớp nên được dành riêng một chiếc ghế đặc biệt để ngồi học. Lần đầu tiên nhìn thấy Ren Keyu trong lớp, nhiều giáo viên lầm tưởng đây là học sinh lớp lớn và yêu cầu cậu bé trở về lớp.

Ren Keyu thường bị bạn bè trêu chọc và những người xung quanh chú ý vì chiều cao bất thường. Cậu bé 11 tuổi hy vọng sẽ được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness ở nội dung học sinh lớp 6 cao nhất thế giới.

cau be 11 tuoi so huu chieu cao khung hon 2m
Ren Keyu sở hữu chiều cao vượt trội

Bà của Ren Keyu nhớ lại, cậu bé luôn cao hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Khi Ren Keyu không ngừng cao lên, họ bắt đầu lo lắng và đưa cậu bé đến gặp bác sĩ, nhưng tất cả các xét nghiệm đều cho thấy chỉ số hormone hay tuyến yên của Ren Keyu không có gì bất thường.

“Ren Keyu cao khoảng 1,3m khi đang học mẫu giáo. Các bác sĩ nghi ngờ thằng bé mắc hội chứng “người khổng lồ”, nhưng tất cả các xét nghiệm đều cho thấy chỉ số hormone hay tuyến yên của thằng bé không có gì bất thường”, bà của Ren Keyu nói.

Bà của Ren Keyu cho rằng chiều cao bất thường của Ren Keyu ảnh hưởng bởi gen di truyền, đặc biệt từ phía mẹ của cậu bé. Mẹ của Ren Keyu cao tới 1,9m - chiều cao không mấy phổ biến ở nữ giới Trung Quốc, còn bố của cậu bé cũng cao trên 1,9m.

Ren Keyu chia sẻ, lúc đầu cậu bé coi việc cao hơn các bạn đồng trang lứa là một đặc ân khi luôn là người duy nhất có thể với được những quả táo mà cô giáo đặt ở trên cao. Nhưng điều đó nhanh chóng thay đổi, mọi người bắt đầu châm chọc hay không ngừng thắc mắc tại sao một đứa trẻ mẫu giáo lại có thể cao như vậy? Ren Keyu luôn chờ đợi được học lên tiểu học để có thể là một người bình thường.

Thật không may, mọi thứ không như Ren Keyu nghĩ, cậu bé không ngừng cao thêm. Ren Keyu bị các bạn cùng lớp chọc ghẹo còn những người đi đường thì luôn nhìn chằm chằm trước sự bối rối của Ren Keyu.

Bà của Ren Keyu nhớ lại, năm ngoái khi một đứa trẻ gọi Ren Keyu là “gã khổng lồ”, Ren Keyu đã nhốt mình trong phòng tắm và hét lên “tôi ghét bị cao!”.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều áp lực từ chiều cao của mình nhưng Ren Keyu vẫn không biết liệu mình có muốn ngừng cao hay không. “Tôi muốn đủ cao để phá vỡ Kỷ lục Thế giới Guinness, nhưng lại không thích những bất tiện hằng ngày do chiều cao mang lại”, Ren Keyu nói.

Kỷ lục thiếu niên cao nhất thế giới hiện tại thuộc về Kevin Bradford, cao 2,15m, xác lập năm 2015, khi Kevin Bradford 16 tuổi. Ở tuổi 11, Ren Keyu chưa đủ điều kiện là một thiếu nên, vì vậy cậu bé có thể sẽ thiết lập kỷ lục thế giới ở kỷ lục học sinh lớp 6 cao nhất hành tinh.

Hồng Hạnh

Odditycentral

Loading...
Share on Google+