Cặp đôi được giải cứu nhờ viết chữ trên bùn

14:46 | 18/04/2019

|
Một cặp đôi người Úc đã được giải cứu khỏi khu vực hẻo lánh có cá sấu ở miền Bắc nhờ đốt lửa và viết chữ “cứu” nguệch ngoạc trên bùn để thu hút sự chú ý của các đội tìm kiếm.    

Hôm 14/4, anh Colen Nulgit (20 tuổi) và bạn gái là Chaielle Johnson (18 tuổi) đi câu cá tại Công viên quốc gia Keep River, ở Northern Territory, gần biên giới phía tây. Xung quanh công viên này có rất nhiều cá sấu nước mặn.

Tuy nhiên, ngày câu cá của cặp đôi biến thành một đêm rét mướt, thức trắng khi xe tải của họ bị “sa lầy” dưới bùn.

cap doi duoc giai cuu nho viet chu nguech ngoac tren bun
Chữ "cứu" được viết trên bùn khô nhằm thu hút sự chú ý của đội tìm kiếm

“Chúng tôi đã rất tuyệt vọng. Cảm giác bị sa lầy thật kinh khủng”, Nulgit nói với CNN.

Nulgit cho biết họ đã nhìn thấy dấu vết của cá sấu trước đó. Khi mặt trời bắt đầu lặn và nước bắt đầu dâng lên, họ đứng trước nguy cơ bị thủy triều cuốn trôi, bị cá sấu hay chó hoang tấn công.

Tại thị trấn Kununurra nơi họ sinh sống, cách công viên 1,5 giờ lái xe, mẹ của Johnson đã báo cảnh sát khi không thấy họ trở về.

Nulgit cho biết cả hai đã co quắp trong một cái chăn cách xa bờ sông nhưng không thể ngủ được. Họ đã viết những chữ “cứu” thật to trên bùn khô vào khoảng 4 giờ sáng với hy vọng thu hút được sự chú ý của máy bay. Nulgit nói rằng anh đã lo sợ việc mắc kẹt sẽ kéo dài trong nhiều ngày: “Hầu như chẳng có ai đi qua đây”.

cap doi duoc giai cuu nho viet chu nguech ngoac tren bun
Cặp đôi được giải cứu nhờ đốt lửa và viết chữ trên bùn

Ngày 15/4, cảnh sát Kununurra đã phối hợp với một đội tìm kiếm sử dụng máy bay của một công ty địa phương để tìm kiếm cặp đôi, cảnh sát Northern Territory cho biết trong một thông báo.

Nulgit cho biết anh và Johnson đã thắp lửa ngay khi nghe thấy tiếng máy bay nhằm thu hút sự chú ý.

“Nếu họ không đốt lửa và gia đình không cung cấp thông tin thời điểm họ khởi hành và thời gian dự kiến quay về thì cặp đôi có thể đã không được tìm thấy”, thông báo của cảnh sát cho biết thêm.

Nulgit cho biết chuyến đi mạo hiểm sẽ không ngăn cản cặp đôi tiếp tục những cuộc hành trình, tuy nhiên lần tới họ sẽ mang theo thiết bị phát tín hiệu.  

"Tôi cảm ơn tất cả những người đã tham gia tìm kiếm chúng tôi. Chúng tôi khá may mắn khi sống sót và thoát khỏi nơi đó", Nulgit nói.

D.Quỳnh (Theo CNN)

cap doi duoc giai cuu nho viet chu nguech ngoac tren bun

 

Ném tiền xu vào động cơ máy bay để… cầu may
cap doi duoc giai cuu nho viet chu nguech ngoac tren bun

 

Phạm tội nguy hiểm, một con gấu bị tù chung thân
cap doi duoc giai cuu nho viet chu nguech ngoac tren bun

 

Cụ ông 92 tuổi hiến tổng cộng gần 190 lít máu