Thứ sáu 14/12/2018 19:00

Cần Thơ: Tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở khu dân cư tự phát

11:41 | 29/05/2018

|
Sáng 29/5, ông Lê Tâm Niệm - Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết, quận đang tạm ngưng thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất tại các khu dân cư tự phát mà chưa xác định được khu dân cư có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng hay không.
can tho tam ngung chuyen doi muc dich su dung dat o khu dan cu tu phatĐất vàng bị dìm giá thấp để doanh nghiệp thâu tóm
can tho tam ngung chuyen doi muc dich su dung dat o khu dan cu tu phatHà Nội rà soát, phân loại 200 dự án chậm tiến độ
can tho tam ngung chuyen doi muc dich su dung dat o khu dan cu tu phatTạm dừng mọi giao dịch đất đai để kiểm soát 'cơn sốt' đất Vân Đồn

Ông Niệm cho biết, Thường trực Quận ủy, Uỷ ban đã họp, thống nhất yêu cầu các phòng, ban liên quan tạm đình chỉ hoạt động xây dựng tại các khu dân cư tự phát dù có giấy phép hay không có giấy phép xây dựng. Các khu dân cư chưa đảm bảo cơ sở hạ tầng dù đã có kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt từ năm 2017 trở về trước cũng tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo ông Niệm, việc này nhằm siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai sau kết luận của Thanh tra thành phố.

can tho tam ngung chuyen doi muc dich su dung dat o khu dan cu tu phat
Một khu dân cư tự phát thuộc An Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Trước đó, Thanh tra TP Cần Thơ có thông báo kết quả thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất; xây dựng công trình, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2) thuộc quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Kết quả thanh tra cho thấy, quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định, để xảy ra việc chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát…

Đáng chú ý, Thanh tra TP Cần Thơ nhận định, có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… có dấu hiệu hình sự nên đã kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an.

Thanh tra cũng kiến nghị tổ chức kiểm điểm, quy trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với cán bộ có sai phạm thuộc thẩm quyền quản lý và quận đã triển khai kiểm điểm, kỷ luật một số cá nhân.

Dân trí

Share on Google+
Loading...
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land