Thứ hai 21/10/2019 11:46

Campuchia truy tố chủ thầu Trung Quốc trong vụ sập tòa nhà 7 tầng

19:38 | 25/06/2019

|
Chủ thầu và 3 người Trung Quốc khác đã bị nhà chức trách Campuchia truy tố về tội vô ý giết người sau vụ sập tòa nhà 7 tầng đang thi công ở thành phố Sihanoukville.
campuchia truy to chu thau trung quoc trong vu sap toa nha 7 tang
Hiện trường vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville

Hôm nay, Tòa án tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã truy tố 4 nghi can người Trung Quốc trong vụ sập tòa nhà đang thi công ở thành phố ven biển Sihanoukville hôm 22/6, khiến 28 người thiệt mạng.

Theo đó, chủ thầu công trình bị buộc tội vô ý giết người, trong khi những người còn lại bị cáo buộc tội đồng lõa. Bốn nghi can này có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là 3 năm tù.

Trước đó, tòa nhà 7 tầng ở Sihanoukville, thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc bất ngờ đổ sập khiến 28 người thiệt mạng và 26 người bị thương, nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, sự tắc trách của công ty xây dựng đã dẫn tới thảm kịch.

Ông Hun Sen cũng cách chức Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý thảm họa quốc gia Nhim Vanda với lý do "thiếu trách nhiệm và nói dối" trong sự việc. Ngoài ra, đơn xin từ chức của thống đốc tỉnh Preah Sihanouk Yun Min cũng đã được Thủ tướng Campuchia chấp nhận.

Tỉnh Preah Sihanouk, nằm trong kế hoạch đầu tư xây dựng gấp rút của Trung Quốc trong những năm gần đây, với mục tiêu phát triển du lịch tại địa phương. Khoảng 50 casino do người Trung Quốc sở hữu và hàng chục tổ hợp khách sạn đang được xây dựng ở thành phố Sihanoukville.

Từ năm 2016 đến 2018, chính phủ và doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đã đầu tư vào tỉnh này khoảng 1 tỉ USD.

Bình An

SCMP

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
arab saudi lan dau cong bo thiet hai tai cac co so dau mo sau vu tan cong

Arab Saudi lần đầu công bố thiệt hại tại các cơ sở dầu mỏ sau vụ tấn công

Ngày 20/9, Arab Saudi lần đầu tiên cho báo chí quốc tế thấy mức độ thiệt hại đối với các cơ sở khai thác dầu sau vụ tấn công vào ngày 14/9, và bày tỏ quyết tâm khôi phục nhanh chóng sản xuất, mặc dù ...
  • pvgas