Thứ tư 15/08/2018 00:45

Cách làm mới gian bếp của bạn

19:26 | 17/05/2017

|
Với xu hướng thiết kế mới thể hiện các sáng tạo về màu sắc cộng với các thiết bị hiện đại sẽ mang lại căn bếp mới cho bạn.
cach lam moi gian bep cua ban
Hiện nay, các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều loại vật liệu mới để thiết kế gian bếp. Nhiều kim loại hiện đại như nhôm mờ, thép không gỉ, đồng... được tận dụng một cách triệt để.
cach lam moi gian bep cua ban
Sàn nhà bếp là một khu vực thường bị lãng quên nhưng lại đóng vai trò chính trong gian bếp. Nếu như trước đây, các nhà thiết kế thường sử dụng chất liệu cuộn Vinyl, thảm Linoleum truyền thống thì hiện nay các vật liệu mới như gỗ, đá được ưu tiên sử dụng. Ưu điểm của những vật liệu này có tuổi thọ lâu hơn và dễ lắp đặt.
cach lam moi gian bep cua ban
Nhiều gian bếp trước đây được xây dựng với các tủ đựng đồ treo ở trên tường hoặc dưới đất. Các tủ đựng đồ này làm cho gian bếp có cảm giác chật chội. Trong thiết kế hiện đại, nhiều người đã bỏ các tủ đựng đồ để mở không gian bếp.
cach lam moi gian bep cua ban
Một thiết bị khác hiện diện trong gian bếp là bàn bếp. Trước đây, bàn bếp được làm bằng các vật liệu như: Vữa, xốp hoặc cuộn Vinyl rẻ tiền. Hiện nay, nhiều vật liệu mới được đưa vào sử dụng như nhựa, các loại đá tự nhiên (đá cẩm thạch và granite). Đây là sự lựa chọn hợp với phong cách hiện đại và ngân sách của nhiều người.
cach lam moi gian bep cua ban

Trong nhiều gia đình, gian bếp thường là nơi mọi người tụ tập đông nhất vào các buổi tối. Vậy nên, các kiến trúc sư hiện nay đã thiết kế gian bếp có nhiều chỗ ngồi. Trên thực tế, các gia đình có trẻ em đang ở độ tuổi học hành thường xuyên phải làm bài tập về nhà vậy nên, việc thiết kế thêm nhiều chỗ ngồi trong bếp là cần thiết trong nhà bếp hiện đại.

cach lam moi gian bep cua ban
Với nhiều gia đình, việc mua sắm các loại tủ bếp mới khiến họ tốn kém một khoản chi phí lớn. Vậy nên, nhiều gia đình chọn cách sơn lại các tủ bếp có sẵn. Các chuyên gia tư vấn người dùng có thể chọn các màu như: màu xanh đậm hoặc đen để che lấp đi sự cũ kỹ trên các loại tủ bếp. Sau khi sơn, các tủ bếp sẽ trở nên mới.
cach lam moi gian bep cua ban
Một yếu tố quan trọng trong gian bếp là việc sử dụng ánh sáng. Người dùng có thể xem xét lắp đặt thêm các nguồn sáng để phù hợp với những lúc tập trung đông người hay cho những bữa ăn nhẹ lúc khuya.
cach lam moi gian bep cua ban
Nhiều kiến trúc sư tư vấn người dùng nên thêm các đồ vật trang trí vào gian bếp ví dụ như cây cối hay các tác phẩm nghệ thuật để không gian thêm sinh động. Bên cạnh đó, việc thêm một bình hoa trên bàn bếp sẽ là điểm nhấn ấn tượng.

Mỹ Hạnh

Theo Freshome

Share on Google+