Chủ nhật 22/09/2019 00:11

Bộ Xây dựng báo cáo việc cho thuê 2 biệt thự công vụ ở Bắc Từ Liêm

10:17 | 18/08/2018

|
Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng giao Bộ này ban hành quyết định bố trí cho thuê đối với 2 biệt thự công vụ tại Khu Ngoại giao Đoàn (quận Bắc Từ Liêm) cho các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư...
bo xay dung bao cao viec cho thue 2 biet thu cong vu o bac tu liemCán bộ đi làm xa nhà 10km trở lên được thuê nhà công vụ
bo xay dung bao cao viec cho thue 2 biet thu cong vu o bac tu liemNhà công vụ khác tư gia

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bố trí 2 căn biệt thự công vụ tại Dự án khu nhà ở công vụ và thương mại N04A, Khu Ngoại giao Đoàn.

Trước đó, tại Văn bản số 2796 ngày 20/6/2018, UBND TP Hà Nội đã thống nhất việc bố trí 2 biệt thự công vụ có diện tích đất 500 m2/căn tại Dự án khu nhà ở công vụ và thương mại N04A làm nhà ở công vụ cho các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo đề nghị của Văn phòng Trung ương Đảng.

bo xay dung bao cao viec cho thue 2 biet thu cong vu o bac tu liem
Hai biệt thự công vụ nằm tại Khu Ngoại giao Đoàn.

Sau đó, Bộ Tài chính có ý kiến cho rằng cần rà soát lại quy định về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn và hình thức bố trí nhà ở công vụ để phù hợp với quy định pháp luật.

Về việc này, Bộ Xây dựng cho biết, theo Luật Nhà ở năm 2014 quy định đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn nhà ở công vụ, trong đó giao Thủ tướng quy định về tiêu chuẩn nhà ở công vụ.

Luật Nhà ở cũng quy định cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thuộc diện ở nhà công vụ trong thời gian đảm nhận chức vụ thì được bố trí nhà ở công vụ theo yêu cầu an ninh.

Cũng theo quy định của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng là cơ quan đại diện chủ sở hữu và có trách nhiệm quản lý nhà ở công vụ được đầu tư bằng nguồn vốn Trung ương. Tại điều 2 và điều 3 của Quyết định số 27/2015/QĐ-TTg quy định đối với biệt thự công vụ loại A có diện tích đất từ 450 m2/căn - 500 m2/căn được bố trí cho các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng giao Bộ Xây dựng ban hành quyết định bố trí cho thuê đối với 2 biệt thự công vụ nêu trên cho các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo đề nghị của Văn phòng Trung ương Đảng.

Bộ Xây dựng cho biết, sẽ phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung về quản lý, sử dụng 2 biệt thự nói trên như việc ký hợp đồng thuê, thanh toán tiền thuê nhà ở, cung cấp dịch vụ và đảm bảo an ninh, an toàn khu biệt thự công vụ…

Dân trí

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • bidv-29-6-2018
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"