Thứ sáu 17/08/2018 08:24

Bò bị “kết án tử hình" vì vượt biên trái phép

14:19 | 05/06/2018

|
Một cô bò đang mang thai từ Bulgari đã bị kết án tử hình vì vượt biên trái phép vào nước láng giềng Serbia.

Cô bò Penka đã lạc khỏi đàn của mình gần làng Kopilovtsi của Bulgari và băng qua biên giới vào Serbia - một quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu - EU.

Ông Ivan Haralampiev - chủ nhân của cô bò cùng các con trai đã không ngừng tìm kiếm, đồng thời trình báo tuần tra biên giới, cảnh sát địa phương và thị trưởng các làng lân cận về sự biến mất của Penka.

bo bi ket an tu hinh vi vuot bien trai phep

Sau đó, ông Ivan được báo tin rằng Penka đang ở ngôi làng Bosilegrad, ở Serbia và được người dân địa phương chăm sóc.

Ông Ivan vui mừng đến Bosilegrad để xin lại bò nhưng đã gặp phải sự cố trớ trêu khi đưa bò vượt biên giới trở về Bulgari.

Mặc dù bác sĩ thú y ở Serbia đã chứng nhận tình trạng sức khỏe đảm bảo của Penka nhưng hải quan Bulgari nói rằng, cô bò không thể nhập cảnh vào Bulgari từ một quốc gia không thuộc EU mà không có giấy tờ hợp pháp và Penka sẽ phải bị “tử hình”.

“Nó đã vượt biên và giờ thì không thể quay về. Một bác sĩ thú y đến và ra lệnh tiêu hủy nó ngay lập tức", ông Ivan nói.

Các nhà chức trách Bulgari không quan tâm việc Penka sẽ sinh con trong khoảng 3 tuần nữa, rằng cô ta đã vượt biên giới vào Serbia sau khi bị sói đuổi theo. Đối với họ, tất cả phải tuân thủ luật pháp của EU. Theo đó, tất cả gia súc nhập cảnh vào EU đều phải có đầy đủ các loại giấy chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn của EU. Nếu thiếu loại giấy chứng nhận này, gia súc sẽ bị tiêu hủy.

Câu chuyện Penka bị “kết án tử hình” nhanh chóng lan truyền trên truyền thông Bulgari và các nước châu Âu. Các nhà bảo vệ động vật sau đó đã đưa ra bản kiến ​​nghị kêu cứu Penka. Hơn 9.600 người đã ký bản kiến ​​nghị này. Ngay cả một số chính trị gia cũng xin được “khoan hồng” cho trường hợp của Penka.

Hồng Hạnh

Theo Odditycentral

Share on Google+