Thứ hai 09/12/2019 14:53

BlackBerry ‘xé nhỏ’ công ty để đẩy nhanh quá trình mua bán

08:13 | 11/10/2013

|
(Petrotimes) - BlackBerry đang nghiêm túc cân nhắc khả năng mang các bộ phận của hãng cùng các bằng sáng chế và mạng lưới khách hàng doanh nghiệp ra đấu giá riêng biệt nhằm thu được nhiều tiền hơn.

Khó khăn vẫn liên tiếp đến với BlackBerry khi quá trình bán lại cho tập đoàn Fairfax Financial có nguy cơ đổ vỡ, trong khi các nhà đầu tư khác không quá mặn mà với việc mua lại toàn bộ công ty. Nếu trong thời gian tới hãng smartphone Canada không tìm được ‘chủ’ mới, rất có thể công ty này sẽ bị ‘xé nhỏ’ làm nhiều bộ phận và mang ra bán đấu giá.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Fairfax Financial đang gặp khó khăn trong việc huy động nguồn tiền mặt để đáp ứng mức giá 4.7 tỷ USD đưa ra trước đây, chưa kể giá trị của BlackBerry đang suy giảm nhanh thấp hơn giá chào mua ban đầu. Ban điều hành của BlackBerry vẫn tiếp tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng sau khi chấp nhận đề nghị của Fairfax với hy vọng tạo ra một cuộc ‘chạy đua’ về giá, tuy nhiên đáp lại họ chỉ là thái độ hờ hững từ thị trường khi các nhà đầu tư chỉ quan tâm tới một số bộ phận của công ty mà thôi. Trước tình hình đó, BlackBerry đang nghiêm túc cân nhắc khả năng mang các bộ phận của hãng cùng các bằng sáng chế và mạng lưới khách hàng doanh nghiệp ra đấu giá riêng biệt nhằm thu được nhiều tiền hơn.

Trước khi thông tin về việc đổ vỡ trong mua bán với Fairfax Financial được đưa ra, hãng smartphone Canada đã phải tuyên bố rút khỏi thị trường khách hàng phổ thông vào tháng trước, đồng thời đóng cửa trung tâm Excellence – nơi hàng năm mang lại cho BlackBerry 3.8 triệu USD mỗi năm. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có gần 5,000 nhân viên bị BlackBerry sa thải và con số này rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Việt Linh