Thứ bảy 07/12/2019 05:47

BlackBerry tiếp cận Facebook để tìm "mạnh thường quân"

08:55 | 30/10/2013

|
(Petrotimes) - Với tình cảnh công ty ngày càng bi đát, BlackBerry đang ‘chạy đôn chạy đáo’ để tìm cách ‘bán mình’ với giá cao nhất có thể. Theo nguồn tin của Wall Street Journal, mới đây đại diện của hãng smartphone Canada đã tới California để thương lượng về một thỏa thuận sang nhượng công ty với Facebook

Sau nhiều năm tụt dốc, BlackBerry đã chính thức rao bán công ty vào tháng trước và đạt được thỏa thuận sơ bộ với tập đoàn Fairfax Financial trị giá 4.7 tỷ USD. Hãng điện thoại Canada cũng tiếp cận nhiều đối tác tiềm tàng khác như Lenovo hay cựu CEO Apple John Sculley, thậm chí cựu CEO Mike Lazaridis của BlackBerry cũng rất hứng thú mua lại công ty cũ của ông.

Điều khiến Facebook hứng thú với BlackBerry nhiều khả năng là nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) hơn là lĩnh vực sản xuất điện thoại sau rất nhiều thất bại với HTC Chacha hay HTC First. Tổng giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cũng liên tục khẳng định rằng họ không quá quan tâm tới việc tung ra các sản phẩm điện thoại khi sẽ chỉ có một phần rất nhỏ trên tổng số 1.15 tỷ thành viên của mạng xã hội sử dụng điện thoại để truy cập Facebook. Mặt khác Facebook lại đang cần một ứng dụng nhắn tin di động để cạnh tranh với WhatsApp hay Viber, những đối thủ nặng ký trong thị trường còn nhiều tiềm năng phát triển.

Mới đây BlackBerry đã chính thức đưa ứng dụng nhắn tin độc quyền của họ lên iOS và Android, ngay lập tức BBM nhảy lên đầu bảng xếp hàng phần mềm trên hai nền tảng mới với 10 triệu lượt tải chỉ trong 24h đầu tiên.

Việt Linh