Bình Dương: Tìm được cô gái về từ vùng dịch nhưng "khai gian" để trốn cách ly

17:11 | 26/02/2020

|
Chiều 26/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã tìm được cô gái đi từ vùng tâm dịch Hàn Quốc về để cách ly tập trung.
binh duong tim duoc co gai ve tu vung dich nhung khai gian de tron cach ly16 ngày cách ly của 36 học sinh Bình Xuyên
binh duong tim duoc co gai ve tu vung dich nhung khai gian de tron cach lyHà Nội cách ly hơn 170 người trở về từ Daegu
binh duong tim duoc co gai ve tu vung dich nhung khai gian de tron cach lyNỗi niềm người cha khi cả nhà nhiễm virus corona
binh duong tim duoc co gai ve tu vung dich nhung khai gian de tron cach ly
Hình ảnh livestream của cô gái khoe trốn được cách ly.

Trước đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh livestream (phát trực tiếp trên Facebook) của một cô gái tự nhận vừa trở từ Daegu - thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Cô gái khoe rằng có "bí quyết" khai báo để được nhập cảnh mà không cần phải bị cách ly, nếu ai cần biết thì khi về đến nhà ở Bình Dương, cô sẽ chia sẻ cụ thể.

“Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”, cô gái nói.

Khi về đến TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. Ngay sau đó, ngành y tế Bình Dương đã buộc cô gái phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương trong 14 ngày.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T.T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. T sống tại Daegu, nhưng đã đi sang thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay về TP HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, T. khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của T., lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

 

Lâm Anh (t/h)

loading...