BIDV - ngân hàng đầu tiên kết nối thanh toán điện tử song phương với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

15:58 | 05/09/2019

|
Hệ thống thanh toán điện tử song phương giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ góp phần điện tử hóa công tác thu/nộp tiền bảo hiểm, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc.
bidv ngan hang dau tien ket noi thanh toan dien tu song phuong voi bao hiem xa hoi viet nam

Từ ngày 1/9/2019, các tổ chức, cá nhân có thể áp dụng nhiều hình thức và kênh thanh toán hiện đại, đa dạng tại BIDV như: Internet banking, mobile banking, thanh toán hóa đơn online, chuyển tiền liên ngân hàng, trích nợ tự động, thanh toán tại quầy... để phục vụ công tác nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN).

Bên cạnh việc tạo thuận lợi tối đa cho người nộp BHXH, BHYT, BHTN, việc triển khai hệ thống thanh toán này còn đáp ứng chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và chính sách thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

Như vậy, BIDV sẽ trở thành Ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai hệ thống Thanh toán điện tử song phương với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trên toàn quốc.

Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành Bảo hiểm với BIDV nói riêng và các ngân hàng thương mại nói chung trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu của Bảo hiểm Xã hội, góp phần đem lại những tiện ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

PV