Thứ tư 21/08/2019 18:36

Bí kíp vàng chọn chung cư tốt khu Hà Đông

12:24 | 08/09/2016

|
Hàng chục dự án chung cư lớn nhỏ khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) đang bước vào giai đoạn nước rút để hoàn thiện và bàn giao nhà nhằm khẳng định uy tín đối với khách hàng. Đây cũng là thời điểm người mua có thể lựa chọn dự án tốt với mức giá mềm mại chỉ với một chút tinh ý. 
bi kip vang chon chung cu tot khu ha dong
Khu liền kề Goldsilk đang hoàn thiện và sẽ bàn giao vào tháng 10/2016.

Hà Đông – Khu vực bất động sản cạnh tranh nhất Hà Nội

“Nhiệt độ” của các dự án tại khu vực quận Hà Đông nói riêng và phía Tây Hà Nội nói chung giai đoạn từ nay đến cuối năm được dự báo còn “hot” hơn mùa hè vừa qua khi nhiều dự án tiếp tục bung các chính sách bán hàng hấp dẫn để bán hết hàng. Nếu tính về quy mô của các nhà đầu tư, khu vực này cũng là địa bàn đang thu hút các nhà đầu tư bất động sản lớn cả trong nước lẫn nước ngoài. Nhiều nhà đầu tư có uy tín và quy mô đa quốc gia đến từ Singapore, Malaysia đã lựa chọn khu vực Hà Đông làm điểm khởi động cho họ tại thị trường Việt Nam. Sắp tới, thị trường này cũng tiếp tục đón nhận những dự án mới được khởi công bởi nhà đầu tư ngoại đến từ Hàn Quốc.

Đối với các doanh nghiệp bất động sản trong nước, nhờ xu hướng đi lên của thị trường và người dân có niềm tin hơn đối với các dự án của các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín nên một số “ông lớn” bất động sản như Vingroup, TNR Holdings, Capitaland,... đã và đang khởi động khá nhiều dự án tại phía Tây. Do đó, thị trường bất động sản khu vực Hà Đông đang chứng kiến cuộc đổ bộ của các đại gia bất động sản, đặc biệt là ở nhóm dự án nằm dọc trục đường trên cao, vành đai 3.bi kip vang chon chung cu tot khu ha dong

Dự án Goldsilk nằm trên mặt đường Vạn Phúc, đối diện làng lụa Vạn Phúc nổi tiếng, được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là một tổ hợp có kiến trúc đẹp, hiện đại và sang trọng tại khu vực Hà Đông.

Tinh ý lựa chọn dự án cao cấp

Giới chuyên gia bất động sản cho hay, hiện đang nổi lên một số dự án điển hình đáng chú ý. Cụ thể, về phân khúc căn hộ chung cư bình dân có thể kể tới dự án Xuân Mai Tower đang được mở bán với mức giá khởi điểm từ 13,5 triệu đồng/m2 tùy từng căn, tầng, diện tích.

Đắt hơn khoảng 2 triệu/m2 so với Xuân Mai Tower, có thể kể đến chung cư 89 Phùng Hưng, chung cư này hiện đã được bàn giao. Ngoài ra còn có tổ hợp chung cư Park View Residence trong khu đô thị Dương Nội cũng đang được chào bán với phổ giá từ 17-19 triệu đồng/m2, dự kiến bàn giao vào quý III/2016.

bi kip vang chon chung cu tot khu ha dong

Ở phân khúc cao hơn, FLC Star Tower, ngã tư Quang Trung – Lê Trọng Tấn với những sản phẩm căn hộ có diện tích trải từ 59 - 105 m2 hiện đang được chủ đầu tư giới thiệu với mức giá ban đầu khoảng 20 - 21 triệu đồng/m2. Tháp Doanh nhân (số 1 Thanh Bình, Hà Đông) do Anh Quân Strong là chủ đầu tư cũng đang được nhắc đến khá nhiều trong những ngày gần đây do một thời gian dài bị “đắp chiếu” trước đó. Nhiều người chờ đợi dự án được thổi hồn mới sẽ có những thay đổi tích cực và thành công.

Không cao hơn giá của phân khúc bình dân nhưng lại được đầu tư ở phân khúc cao cấp là những dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư thực sự có tiềm lực. Khách hàng tinh ý hoàn toàn có thể nhận diện ở kiến trúc, mức giá, chính sách cũng như quan sát tiến độ dự án. Có thể kể tới Goldsilk (430 Cầu Am, Hà Đông) – do TNR Holdings Việt Nam phát triển luôn đảm bảo tiến độ kể từ khi mở bán. Hiện tại, khu chung cư đã cất nóc và đang trát trong, trát ngoài, sơn bề mặt. Trong khi đó, khu liền kề đã hoàn thiện 3 dãy và đang trong giai đoạn chỉnh trang cuối cùng trước khi bàn giao. Phần chung cư đang được áp dụng mức giá chỉ từ 19,5 triệu đồng đến 21 triệu đồng/m2, được đánh giá là một mức giá khá “mềm” so với chất lượng cao cấp của dự án. Bên cạnh đó, với những ưu thế về quy hoạch, vị trí và thiết kế, 90% các căn liền kề của dự án đã có chủ, đạt tốc độ bán khá nhanh so với mức bán của khu vực này.

Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư sành sỏi cho rằng, các dự án cao cấp sắp bàn giao như Goldsilk thậm chí còn dễ thu hồi vốn, lợi nhuận hơn so với các dự án cùng đẳng cấp trong khu trung tâm. Nguyên nhân bởi hạ tầng tại khu Hà Đông hiện đã hoàn thiện đầy đủ, dân trí cũng như các tiện ích xã hội cũng không thua kém là bao so với khu nội đô như Cầu Giấy hay Đống Đa, trong khi lại có mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với các dự án trong các quận trung tâm có cùng chất lượng công trình.

Minh Châu