Bi hài cô dâu ôm tiền mừng "biến mất" vào ngày cưới
Mấy ngày qua nhiều người xôn xao trước sự việc cô dâu L.T.A. (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bỏ trốn trong ngày cưới. Chú rể "xấu số" phải thông báo hoãn cưới là N.V.T. (SN 1995, huyện Phú Lương, Thái Nguyên).
![]() |
Cô dâu chú rể trong ngày ăn hỏi. |
Chiều 12/11, một người thân trong gia đình chú rể cho biết: "Hôm lên đón dâu người nhà tôi phát hiện cô dâu đang tiêm chích trong nhà tắm nên gia đình đã hủy hôn và không đón dâu nữa. Tôi cũng nghe nói cô dâu đã bỏ đi rồi, nếu không cưới được người có thể gia đình sẽ đòi lại số tiền đưa nhà gái trước đó".
Cùng ngày, Trưởng công an xã Na Tông nơi xảy ra sự việc kể lại: "Giữa cô dâu và chú rể thích nhau rồi yêu nhau như thế nào địa phương không nắm được. Trước đó cô dâu đi làm ăn xa và thỉnh thoảng mới về nhà.
Nhà gái trước hôm tổ chức có mời chúng tôi xuống đám cưới, bản thân tôi cùng nhiều người đến nhưng cũng không biết chồng cô dâu tên là gì. Sau khi ăn uống ở đám cưới, uống ba chén rượu thì tôi về. Đến khoảng gần 11 rưỡi trưa ngày hôm sau, tôi có nhận cuộc điện thoại của trưởng công an xã khác gọi hỏi về vấn đề cô dâu bỏ trốn chứ không liên quan đến chuyện tiền nong.
Lúc sau tiếp tục có một người gọi điện trình bày về việc lấy vợ và cô dâu bỏ trốn, đề nghị công an tìm vợ cho người đó.
Tôi cũng hỏi han tình hình thế nào, sao bỏ trốn nhưng qua điện thoại người đó trình bày không được nhiều. Người đàn ông này kể lên đón dâu nhưng không thấy cô dâu đâu và có nói tới số tiền đặt cọc để tổ chức đám cưới, chuyện này dẫn đến hai bên gia đình xô xát".
Theo Trưởng công an xã Na Tông, sau khi nắm được sự việc, công an xã đã tới gia đình cô dâu giải thích. Trước khi cưới nhà trai đến nhưng không ai báo chính quyền địa phương, không có giấy đăng ký kết hôn, họ chỉ mời đám cưới vậy nên không ai biết chú rể là người ở đâu.
Trưởng công an xã cũng nhận định, việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn không ai xác định được, có thể cô dâu vẫn ở nhà? Ở địa phương từ xưa đến nay diễn ra nhiều đám cưới hỏi đàng hoàng, chưa bao giờ xảy ra sự việc như vậy.
Trao đổi thêm với PV, Chủ tịch UBND xã Na Tông chia sẻ: "Người nhà trai đến địa bàn xã nhưng không đăng ký tạm trú, không đăng ký kết hôn. Việc cưới hỏi là tự hai bên gia đình thỏa thuận. Tôi cũng nghe thông tin gia đình chú rể đưa cho nhà cô dâu 9 triệu đồng tiền làm đám cưới. Sau khi kiểm phong bì mừng cưới gia đình cô dâu được 17 triệu đồng".
T.P (TH)
-
Các đơn vị Dầu khí chung tay trao quà Tết Canh Tý 2020 cho bà con Tây Bắc
-
Lễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện Biên
-
Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà bị truy tố tội mua bán ma túy
-
Điện Biên: Đi ăn cỗ nhà mới, hơn 100 người phải cấp cứu phải đến Trạm y tế cấp cứu
-
Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin
-
Đề nghị 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên tăng cường giải pháp hạn chế TNGT
- Có sự buông lỏng quản lý trong kiểm tra, xử lý xe hết niên hạn
- Luật Bảo hiểm y tế có nhiều điểm mới
- Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn giả mạo thương hiệu
- Điều tra nghi án người đàn ông 49 tuổi dâm ô, hiếp dâm 2 bé gái
- Từ 15/12, ra quân xử lý lái xe vi phạm trên các tuyến quốc lộ
- Chủ tịch Hà Nội giao Công an TP xác minh vụ chôn chất thải tại Sóc Sơn
- Dùng sân vận động mở phiên xét xử nhóm sát hại thiếu nữ giao gà
- Hà Nội: Học sinh lớp 6 nộp cho công an chiếc ví có 20 triệu đồng
- Không khí Hà Nội liên tục ở mức "rất xấu"
- Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh vụ 161 du học sinh "mất tích"
- Sát thủ tháo bóng đèn trong phòng trước khi gây án
- Nhiều tuyến cao tốc được bổ sung vào quy hoạch

Chủ tịch Hà Nội giao Công an TP xác minh vụ chôn chất thải tại Sóc Sơn
- Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn giả mạo thương hiệu
- Điều tra nghi án người đàn ông 49 tuổi dâm ô, hiếp dâm 2 bé gái
- Dùng sân vận động mở phiên xét xử nhóm sát hại thiếu nữ giao gà
- Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng sát hại anh trai ruột
- Bắt giữ 7 đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để đốt pháo sáng
- Trưởng phòng Điều dưỡng giữ vai trò chính trong việc bớt xén thuốc bán ra ngoài
- Lừa người đặt mua cá qua Facebook
- Vụ cắt đôi que thử tại BV Xanh Pôn là không thể chấp nhận!