Thứ bảy 14/12/2019 09:09

Bi hài cô dâu ôm tiền mừng "biến mất" vào ngày cưới

11:19 | 13/11/2018

|
Trong vụ cô dâu ôm tiền mừng cưới "bỏ trốn", gia đình chú rể cho biết sẽ quyết đòi lại số tiền "thách cưới".

Mấy ngày qua nhiều người xôn xao trước sự việc cô dâu L.T.A. (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bỏ trốn trong ngày cưới. Chú rể "xấu số" phải thông báo hoãn cưới là N.V.T. (SN 1995, huyện Phú Lương, Thái Nguyên).

bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi
Cô dâu chú rể trong ngày ăn hỏi.

Chiều 12/11, một người thân trong gia đình chú rể cho biết: "Hôm lên đón dâu người nhà tôi phát hiện cô dâu đang tiêm chích trong nhà tắm nên gia đình đã hủy hôn và không đón dâu nữa. Tôi cũng nghe nói cô dâu đã bỏ đi rồi, nếu không cưới được người có thể gia đình sẽ đòi lại số tiền đưa nhà gái trước đó".

Cùng ngày, Trưởng công an xã Na Tông nơi xảy ra sự việc kể lại: "Giữa cô dâu và chú rể thích nhau rồi yêu nhau như thế nào địa phương không nắm được. Trước đó cô dâu đi làm ăn xa và thỉnh thoảng mới về nhà.

Nhà gái trước hôm tổ chức có mời chúng tôi xuống đám cưới, bản thân tôi cùng nhiều người đến nhưng cũng không biết chồng cô dâu tên là gì. Sau khi ăn uống ở đám cưới, uống ba chén rượu thì tôi về. Đến khoảng gần 11 rưỡi trưa ngày hôm sau, tôi có nhận cuộc điện thoại của trưởng công an xã khác gọi hỏi về vấn đề cô dâu bỏ trốn chứ không liên quan đến chuyện tiền nong.

Lúc sau tiếp tục có một người gọi điện trình bày về việc lấy vợ và cô dâu bỏ trốn, đề nghị công an tìm vợ cho người đó.

Tôi cũng hỏi han tình hình thế nào, sao bỏ trốn nhưng qua điện thoại người đó trình bày không được nhiều. Người đàn ông này kể lên đón dâu nhưng không thấy cô dâu đâu và có nói tới số tiền đặt cọc để tổ chức đám cưới, chuyện này dẫn đến hai bên gia đình xô xát".

Theo Trưởng công an xã Na Tông, sau khi nắm được sự việc, công an xã đã tới gia đình cô dâu giải thích. Trước khi cưới nhà trai đến nhưng không ai báo chính quyền địa phương, không có giấy đăng ký kết hôn, họ chỉ mời đám cưới vậy nên không ai biết chú rể là người ở đâu.

Trưởng công an xã cũng nhận định, việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn không ai xác định được, có thể cô dâu vẫn ở nhà? Ở địa phương từ xưa đến nay diễn ra nhiều đám cưới hỏi đàng hoàng, chưa bao giờ xảy ra sự việc như vậy.

Trao đổi thêm với PV, Chủ tịch UBND xã Na Tông chia sẻ: "Người nhà trai đến địa bàn xã nhưng không đăng ký tạm trú, không đăng ký kết hôn. Việc cưới hỏi là tự hai bên gia đình thỏa thuận. Tôi cũng nghe thông tin gia đình chú rể đưa cho nhà cô dâu 9 triệu đồng tiền làm đám cưới. Sau khi kiểm phong bì mừng cưới gia đình cô dâu được 17 triệu đồng".

T.P (TH)

bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi “Gạo nếp gạo tẻ” tập 82: Trinh bị mẹ lôi về ngay trong ngày cưới với chú Quang
bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi Hạnh phúc ngọt ngào của Hoa hậu Đặng Thu Thảo sau một năm ngày cưới
bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi Phú Thọ: Cô gái mất tích bí ẩn trước ngày cưới
bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi Hé lộ thông tin vụ cô dâu “mất tích” cùng quà cưới
bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi Cô dâu “mất tích bí ẩn” trước ngày cưới
bi hai co dau om tien mung bien mat vao ngay cuoi Chuyện khó tin nhưng có thật (số 66): Vợ đã phản bội tôi ngay trước ngày cưới

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • giao-ban-nha
chu tich ha noi giao cong an tp xac minh vu chon chat thai tai soc son

Chủ tịch Hà Nội giao Công an TP xác minh vụ chôn chất thải tại Sóc Sơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn làm rõ vụ chôn lấp chất thải nguy hại tại  thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn, ...