Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 gấp rút đi vào hoạt động

16:41 | 18/07/2021

|
(PetroTimes) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố và đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1, tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, vào sáng nay 18/7.
Sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh xấu hơn tại TPHCM và phía NamSẵn sàng cho tình huống dịch bệnh xấu hơn tại TPHCM và phía Nam
Hà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh thànhHà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh thành
TP HCM: Giữ vững chắc vùng an toàn, không để tuyến đầu thiếu trang thiết bịTP HCM: Giữ vững chắc vùng an toàn, không để tuyến đầu thiếu trang thiết bị

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định trưng dụng 2 cơ sở của Tổng Công ty Becamex làm bệnh viện dã chiến gồm: Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một và Khu xưởng khởi nghiệp sinh viên (thuộc khuôn viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông).

Chỉ sau 5 ngày thi công, với sự nỗ lực, chung tay của các lực lượng trong tỉnh, Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 được hoàn thành với quy mô 1.500 giường. Bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý đầy đủ như một bệnh viện thông thường với hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, hệ thống trình ký văn phòng, website bệnh viện.

Các mẫu xét nghiệm, X Quang sẽ được chuyển về xét nghiệm tại Bệnh viện quốc tế Becamex, sau đó kết quả sẽ được số hóa, truyền về Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1, nhanh chóng, chính xác để phục vụ cho công tác điều trị nhanh chính xác và kịp thời nhất.

Giải pháp phân phối hàng hóa thực phẩm thiết yếu bình ổn đến người tiêu dùng.
Trang thiết bị y tế bệnh viện dã chiến Bình Dương 1 (Ảnh: BD)

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp, số ca dương tính trong cộng đồng tăng cao, ca bệnh đã xuất hiện ở 9/9 huyện, thị, thành phố và tại nhiều khu, cụm công nghiệp trong toàn tỉnh. Mặc dù trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã cố gắng nỗ lực, thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn đợt bùng phát nhưng dự báo tình hình sẽ còn tiếp tục diễn biến khó lường trong thời gian tới. Trước tình hình đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện khẩn trương, kiên quyết, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó nhiệm vụ mở rộng, thành lập thêm các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tăng cường năng lực điều trị, kịp thời ứng phó với tình huống có nhiều ca nhiễm bệnh nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe nhân dân.

Đứng trước tình hình cấp bách về nơi điều trị, cách ly an toàn các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, việc thành lập Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 là nhiệm vụ khẩn cấp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Giám đốc bệnh viện dã chiến cần nhanh chóng vận hành bệnh viện theo đúng nhiệm vụ được giao, đúng quy trình chăm sóc, điều trị của Bộ Y tế, chủ động phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban điều trị Covid-19 và các đơn vị có liên quan để hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, phương tiện, bảo đảm Bệnh viện dã chiến số 1 được an toàn trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Cát Mai