Chủ nhật 26/05/2019 01:15

Bé gái lớp 6 cao 2,1m

14:39 | 27/11/2018

|
Nhìn Zhang Ziyu cao lênh khênh hơn hẳn những người bạn cùng lớp tại trường Cultural East Road ở Tế Nam, Trung Quốc, thật khó để tin rằng cô bé mới chỉ 11 tuổi, là học sinh lớp 6.  
be gai lop 6 cao 21m
Zhang Ziyu cao lênh khênh hơn hẳn những người bạn cùng lớp

Trước đây, cha mẹ của Zhang đều là những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, cả hai đều cao trên 2m. Như vậy, rõ ràng gen di truyền đã góp phần quan trọng trong sự phát triển thể chất của cô bé, nhưng đạt tới chiều cao 2,1m ở độ tuổi 11 thì có vẻ hơi bất thường.

Zhang luôn cao hơn tất cả những đứa trẻ khác. Một trong những người bạn của cô bé nhớ rằng, khi mới học lớp 1, Zhang đã cao 1,6m. Con số này cao hơn hẳn chiều cao trung bình của một bé gái học lớp 6 ở Trung Quốc, khoảng 1,38m.

Bỏ qua những đứa trẻ 11 tuổi khác thì Zhang cũng đã cao hơn 7cm so với chiều cao trung bình của một vận động viên bóng rổ, cao hơn 5cm so với thần tượng bóng rổ của cô - LeBron James. Cô bé được mệnh danh là “nữ Yao Ming” - cầu thủ bóng rổ huyền thoại của Trung Quốc đã dành phần lớn sự nghiệp chơi cho đội tuyển bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ - Houston Rockets. Yao Ming có chiều cao vượt trội 2,29m, nhưng nếu Zhang vẫn giữ nguyên tốc độ tăng trưởng như hiện nay, chắc chắn một ngày cô bé sẽ vượt qua cầu thủ huyền thoại này.

“Bạn ấy cao 1,6m trong những ngày đầu tiên đến lớp. Hiện giờ, chúng cháu vẫn không cao bằng bạn ấy hồi học lớp 1”, một cậu bé cùng trường với Zhang nói trong một video.

“Bạn ấy kém cháu vài tháng nhưng phải cúi xuống để nói chuyện với cháu”, một học sinh khác nói.

Giống như cha mẹ, Zhang được đánh giá là một cầu thủ bóng rổ tài năng. Mẹ cô nói rằng, lần đầu tiên Zhang đến sân bóng rổ để xem cha tập luyện, cô bé đã đòi được vào sân để chơi. Khi cha cố gắng ném quả bóng vào rổ, theo bản năng Zhang giơ tay lên phòng ngự như những người chơi chuyên nghiệp, mặc dù không biết gì về môn thể thao này. Đó là lúc mẹ Zhang nhận ra cô bé có năng khiếu và bắt đầu truyền dạy bóng rổ cho cô bé.

Kỷ lục Guinness đối với bé gái cao nhất giới hiện đang thuộc về Sophie Hollins, cô bé 12 tuổi đến từ Southampton, Anh, cao 1.88m. Không rõ gia đình của Zhang có dự định đăng ký ghi danh cho danh hiệu này hay không.

Không giống như Ren Keyu, cậu bé Trung Quốc “khổng lồ” cao 2,06m luôn than phiền về việc bị bạn học bắt nạt về chiều cao của mình, Zhang nói rằng không bận tâm những gì bạn bè nói, ngược lại những người bạn của cô bé lại rất tự hào vì có một người bạn cao lớn như Zhang.

“Tôi thích làm bạn với Zhang, bởi vì bạn ấy có thể nâng tôi lên cao”, một người bạn cùng lớp với Zhang nói.

Diệp Quỳnh (Theo Odditycentral)

be gai lop 6 cao 21m Nhà hàng Nhật Bản phục vụ các bữa ăn cuối cùng của tử tù
be gai lop 6 cao 21m Quán bar cấm sử dụng smartphone
be gai lop 6 cao 21m Bà mẹ "mắn" nhất Uganda: Sinh 44 con dù mới 40 tuổi

Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps