Thứ ba 28/01/2020 12:07

Bạn có biết, chổi quét nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy!

08:53 | 15/09/2018

|
Bạn có thể không ngờ rằng, việc sử dụng và bố trí chổi quét nhà cũng tác động đến phong thủy nhà bạn.
ban co biet choi quet nha cung anh huong den phong thuyPhong thủy quầy thu ngân bạn cần biết?
ban co biet choi quet nha cung anh huong den phong thuyBốn "tam" cần lưu ý khi chọn mua nhà đất
ban co biet choi quet nha cung anh huong den phong thuyThận trọng với phong thủy ban công

Phong thủy là học thuyết, là bộ môn khoa học lâu đời ẩn chứa nhiều thú vị. Bạn đừng nghĩ rằng, phong thủy chỉ đề cập đến những vấn đề mang tầm vĩ mô hay bí ẩn, mà tất cả những gì xung quanh cuộc sống của chúng ta đều cần đến sự cân bằng, hòa hợp, ngay cả đến chiếc chổi quét nhà trong gia đình.

Chổi là một vật dụng mang ý nghĩa thực tiễn, hàng ngày giúp gia chủ giữ cửa nhà sạch sẽ, quét sạch rác bẩn - những thứ được cho là cản đường đi của vận khí. Trong phong thủy, chổi được coi là vật mang năng lượng xấu, cũng không phải tự nhiên mà dân gian ta thường kiêng quét nhà vào ngày đầu năm. Đó cũng chính là lí do vì sao chúng ta cần áp dụng những kiến thức về phong thủy dưới đây khi sử dụng chổi trong nhà.

ban co biet choi quet nha cung anh huong den phong thuy
Chổi quét nhà có thể làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn.

Không giữ chổi cùn, hỏng trong nhà

Chổi cùn, hỏng không chỉ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu không muốn tình hình tài chính trong gia đình xơ xác như chiếc chổi cùn, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay bạn nhé!

Không đặt chổi ở hai bên cửa vào

Những ai quan tâm đến phong thủy đều biết rằng, cửa ra vào là nơi đón tài khí vào nhà. Nhiều người tiện tay để chổi sau cánh cửa sau khi dùng xong mà không biết rằng, đã vô tình "quét" sạch vận khí ra khỏi cửa, khiến tài lộc và may mắn khó tích tụ.

ban co biet choi quet nha cung anh huong den phong thuy
Đặt chổi ở phòng khách vừa mất mỹ quan, vừa xua đuổi tài khí.

Không đặt chổi ở phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách và cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nếu đặt chổi trong phòng khách, những năng lượng xấu sẽ tỏa ra, gây ảnh hưởng đến vận khí chung và sức khỏe của những người trong nhà. Đường đi của tài khí cũng sẽ bị phân tán.

Không đặt chổi trong phòng bếp, phòng ăn

Có thể bạn đã biết, chổi là vật dụng luôn chứa rất nhiều vi khuẩn. Về mặt khoa học, để chổi trong nhà bếp cũng là điều không nên. Về phong thủy, phong bếp và phòng ăn là nơi con người nạp năng lượng, duy trì sinh tồn. Nếu bạn không muốn nguồn sống của mình bị "quét" sạch thì chớ để chổi quét nhà ở vị trí này.

Không đặt chổi quét nhà trong khu vực vệ sinh

Khu vực vệ sinh vẫn được quan niệm là nơi luôn ẩm ướt và chứa nhiều uế khí nhất trong nhà. Bạn để chổi trong nhà vệ sinh sẽ vô tình làm những khí xấu này nhân đôi. Hơn nữa, những vi khuẩn trong nhà vệ sinh sẽ bám vào chổi của bạn và chờ "thời cơ" phát tán khắp nơi khi bạn quét nhà. Điều này rất có hại cho sức khỏe và cũng góp phần xua đuổi vận khí khỏi nhà bạn.

Những điều nên thực hiện khi sử dụng chổi

Bạn nên ưu tiên những nơi thông thoáng và khuất tầm nhìn để đặt chổi, ví dụ như khoảng không sau nhà hoặc ban công, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa giúp cho những bụi bẩn, vi khuẩn bám trong chổi phát tán bớt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý giặt hoặc thay chổi thường xuyên. Có như vậy, nhà cửa của bạn mới thực sự sạch sẽ. Đó cũng là điều tiên quyết khi bạn muốn đón vận khí, tụ tài lộc.

Diệu Anh