Thứ bảy 24/08/2019 16:47

Bahrain phát hiện một mỏ dầu cực lớn

19:07 | 02/04/2018

|
Vương quốc Bahrain ngày 1/4 tuyên bố rằng họ đã phát hiện một mỏ dầu lớn nhất trong lịch sử, được tìm thấy trong lưu vực Khalij al, ngoài khơi bờ biển phía tây của quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé này.
bahrain phat hien mot mo dau cuc lon
Bahrain là nhà sản xuất hydrocarbon nhỏ nhất trong 6 quốc gia thành viên của Hội đồng Hợp tác Vịnh (GCC), bao gồm Arập Xêút, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất, Kuwait, Oman và Qatar.

Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên Bahrain do Hoàng tử Salman bin Hamad Al-Khalifa đứng đầu cho biết: "Mỏ dầu này có trữ lượng lớn dầu thô và khí đốt, lớn hơn nhiều so với trữ lượng hiện tại của Bahrain”.

Trên Twitter, Hoàng tử Salman thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 4/4 "để cung cấp thêm thông tin chi tiết về phát hiện này, bao gồm kích thước và khả năng khai thác của mỏ này".

Hãng thông tấn Bahrain BNA trích dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng ước tính số lượng dầu khí ở mỏ này nhiều hơn gấp nhiều lần so với trữ lượng dầu mỏ Bahrain nhưng không đưa ra con số cụ thể cũng như ngày giờ bắt đầu khai thác.

Bahrain phát hiện mỏ dầu đầu tiên ở vùng Vịnh và hiện đang sản xuất khoảng 50.000 thùng/ngày, và 28,3 triệu m3 khí/ngày. Đây là mỏ duy nhất được biết đến của Vương quốc Bahrain, quốc gia có trữ lượng chỉ vài trăm triệu thùng dầu thô.

Nh.Thạch

AFP

  • pvgas