Bắc Bộ nắng xen mưa dông rải rác, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to cục bộ

06:30 | 11/07/2021

|
(PetroTimes) - Hôm nay (11/7), khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi. Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc Bộ nắng xen mưa dông rải rác, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn
Khu vực Hà Nội hôm nay (11/7), ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khu vực Tây Bắc Bộ từ nay (11/7) đến 20/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ ngày 14-15/7 và ngày 17-18/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đông Bắc Bộ từ nay đến 20/7, ngày nắng, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác vào các ngày 14-15/7 và ngày 17-18/7; các ngày khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay (11/7) đến 13/7, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 14-15/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác; các ngày khác có mưa rào và dông vài nơi.

Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, khu vực Trung Bộ từ ngày 11 đến 13/7 phổ biến ít mưa, chủ yếu mưa dông cục bộ về chiều tối, lượng không nhiều.

Từ ngày 14/7, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục qua khu vực Nam Trung Bộ sau nâng trục dần lên phía bắc, Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối và tối.

Cụ thể, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay 11/7, đêm nay và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (12/7) đến 20/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối các ngày 15-16/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 13/7, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 14-20/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc kết hợp hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm hôm nay (11/7), ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Từ ngày 12 đến 13/7, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau đó, từ ngày 14 đến 20/7, khu vực này có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M