Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

06:40 | 17/04/2021

|
Bắc Bộ mưa lớn, dông gió, cảnh báo lốc, sét, mưa đá. Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, hiện nay (17/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 16/4 đến 01h ngày 17/4): Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm...

Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá
Hà Nội ngày và đêm nay (17/4) có mưa vừa, mưa to và dông (ảnh minh hoạ)

Dự báo ngày và đêm nay (17/4) Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Do mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (17/4) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

H.M

  • bidv-pay