Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ có nơi nắng nóng, Nam Bộ mưa vào chiều và tối

06:30 | 25/05/2022

|
(PetroTimes) - Hôm nay (25/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to, có nơi hửng nắng; Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào, cục bộ có mưa to.
Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ có nơi nắng nóng, Nam Bộ mưa vào chiều và tối
Hà Nội hôm nay (25/5) không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (25/5), mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm dần. Mưa rào và dông và mưa to cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trong chiều và tối nay (25/5), Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng 20-30mm, cục bộ có mưa to với lượng trên 50mm. Dự báo đợt mưa dông diện rộng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 29/5, thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5, tập trung vào chiều tối và đêm.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến ngày 29/5. Từ ngày 30/5, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 25/5/2022:

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 29-31 độ; phía Nam 31-34 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

H.M

  • bidv-65-nam