ATM thế này mà cứ đòi... thu phí

11:37 | 10/01/2013

|
(Petrotimes) - Nhếch nhác, bẩn thỉu, không người dọn dẹp vệ sinh, chen chúc nhau mới rút được tiền... là tình trạng đang diễn ra hiện nay tại nhiều điểm đặt máy ATM. Mặc dù bắt đầu từ ngày 1/3/2013, sẽ chính thức thu phí giao dịch ATM nội mạng nhưng phía ngân hàng dường như vẫn đang thờ ơ với những cây ATM của mình.

Theo thống kê, Hà Nội có trên 1.000 máy ATM của nhiều ngân hàng khác nhau. So với quy định trong dự thảo mới của Ngân hàng Nhà nước về ATM, máy rút tiền của nhiều Ngân hàng không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, không an toàn.

Trước sự quản lý thiếu chặt chẽ từ phía ngân hàng đã khiến cho nhiều cây ATM trở thành những nơi không tương xứng với dịch vụ của ngành ngân hàng.

Cây ATM bám đầy bụi bẩn, nhếc nhác, trở thành nơi quảng cáo miễn phí (Cây ATM Ngân hàng BIDV phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội).

Nham nhở những tờ quảng cáo, rao vặt (cây ATM cạnh  Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội).

Theo quy định, ở vị trí khe cắm thẻ, ngân hàng phải chỉ dẫn hướng cắm thẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, nhiều cây ATM đã trở nên cũ kỹ, không còn cả hướng dẫn cắm thẻ vào nơi giao dịch. Nhiều máy phím mờ, màn hình vỡ, máy han gỉ...

Rất nhiều ATM không được trang bị thùng đựng rác nên khách hàng sau khi sao kê tài khoản không biết bỏ giấy vào đâu. Hệ quả là buồng ATM trông giống như một nơi chứa rác.

Biên lai rút tiền vứt tung tóe, phía ngân hàng cũng không quan tâm tới việc dọn dẹp vệ sinh.

Trước cửa Bách hóa Thanh Xuân có tới 5 cây ATM nhưng không có cây nào có thùng đựng biên lai, mà còn bị lấn chiếm để làm nơi bày bán kinh doanh.

Có người chiếm cả mặt tiền cây ATM để bán hàng.

Không những vậy,nhiều cây ATM bị chiếm dụng làm nơi giữ đồ đạc của hàng quán cạnh đó. (Cây ATM trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội).

Điểm đặt cây ATM  này ngay sát bên dây điện loằng ngoằng.

Không ít khách hàng bực mình khi gặp trường hợp này.

Ở nhiều cây ATM, chủ thẻ phải xếp hàng dài mới tới lượt.

Nguyễn Hoan - Thiên Minh